Nga khai trương cầu đường sắt xuyên biên giới đầu tiên với Trung Quốc

GD&TĐ - Theo Sputnik, cây cầu xuyên biên giới đầu tiên của Nga bắc qua sông Amur, nối ngôi làng Nizhneleninskoe của Nga và quận Tongjiang của Trung Quốc đã được khánh thành tại Khu tự trị Do Thái ở Viễn Đông.

Biên giới Nga - Trung tại tuyến đường sắt Manchuria - Siberia.
Biên giới Nga - Trung tại tuyến đường sắt Manchuria - Siberia.

Lễ khai trương có sự tham dự của Phó Thủ tướng Liên bang Nga và Đặc phái viên Toàn quyền của Tổng thống tại Đặc khu Liên bang Viễn Đông Yury Trutney.

Ông Trutney cho biết, đây là sự kiện quan trọng đối với vùng Viễn Đông và cả nước Nga. Các nhà xây dựng đã cố gắng vượt qua mọi thử thách về tự nhiên và khí hậu. Quy mô của cơ sở hạ tầng phù hợp với sự phát triển hợp tác kinh tế giữa Nga và Trung Quốc, đặc biệt trong bối cảnh những thách thức mới do các quốc gia không thân thiện đặt ra.

Theo ông Trutney, chuyến vận tải đường sắt đầu tiên giữa Trung Quốc và Nga sẽ đóng vai trò là nền tảng cho một tuyến đường xuất khẩu mới, là động lực để khai trương các nhà máy sản xuất và trung tâm hậu cần mới ở Viễn Đông, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận giao thông cho một số vùng Viễn Đông của Nga.

Chiều dài cây cầu là hơn 2,2km, trong đó có 309 mét chạy qua lãnh thổ Nga. Câu dường đơn kết hợp tiêu chuẩn đường ray của Nga và Trung Quốc. Đây là công trình có trị giá 10 tỷ rúp (131 triệu USD).

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ