Nga hủy hiệp định Hạm đội Biển Đen, đòi tiền trợ giá khí đốt Ukraina

Hãng tin Novosti dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, quyết định trên được đưa ra trong hội nghị Hội đồng An ninh do Tổng thống Vladimir Putin chủ trì.
Nga bắt đầu các bước chuẩn bị chấm dứt hiệp đinh song phương với Ukraina liên quan đến tình trạng và hoạt động của Hạm đội Biển Đen.
Nga bắt đầu các bước chuẩn bị chấm dứt hiệp đinh song phương với Ukraina liên quan đến tình trạng và hoạt động của Hạm đội Biển Đen.

Theo người phát ngôn Dmitry Peskov, các thỏa thuận bị loại bỏ bao gồm cả hiệp định 1977 về điều kiện đóng quân của Hạm đội Biển đen ở Crưm kéo dài 25 năm. Đổi lại, Ukraina nhận khoản trợ giá 100 USD cho mỗi 1000 mét khối khí đốt nhập khẩu từ Nga.

Hạm đội Biển đen của Nga đóng tại Sevastopol, thành phố có quy chế đặc biệt thuộc Crưm, đã sáp nhập vào Nga sau 60 năm thuộc Ukraina.

Đầu tháng này, điện Kremlin tuyên bố, căn cứ của hạm đội nói trên không còn nằm ở Ukraina, do đó không có cơ sở trợ giá khí đốt.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm nay tuyên bố, Moscow sẽ đòi 11 tỷ USD mà Nga đã mất do trợ giá khí đốt cho Ukraina.

Theo Vietnamnet
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất