Nga hạ gục một loạt hệ thống pháo phản lực phóng loạt, xóa sổ kho đạn Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đẩy lùi các cuộc phản công của Ukraine, phá hủy các hệ thống pháo phản lực phóng loạt của Ukraine.
Một chiếc xe tăng bị phá hủy trên chiến trường.
Một chiếc xe tăng bị phá hủy trên chiến trường.

Ngày 9/12, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật về tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine.

Theo hướng Kupyansk tại các khu vực định cư Sinkovka, Tabaevka và Berestovoe của vùng Kharkiv, các cuộc tấn công của Nga đã nhắm vào nơi tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU). Kết quả là hơn 40 quân nhân Ukraine, 1 xe chiến đấu bộ binh và 2 phương tiện của họ bị tiêu diệt.

Theo hướng Krasno-Limansky, quân đội Nga tiếp tục các hành động tấn công, đẩy lùi cuộc phản công của các đơn vị AFU. Kết quả là hơn 50 quân nhân Ukraine, 2 xe chiến đấu bộ binh và 4 xe bán tải đã bị phá hủy theo hướng này.

Ở hướng Donetsk, các hành động tích cực của quân đội Nga đã tiêu diệt hơn 30 quân nhân Ukraine, 3 phương tiện chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải của họ trong ngày.

Trên hướng Nam-Donetsk, Ukraine với lực lượng tăng cường gồm 3 trung đội đã cố gắng tấn công các vị trí của Nga theo hướng các khu định cư Vladimirovka, Pavlovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Novodarivka của vùng Zaporozhye nhưng không thành công. Do thất bại trước hỏa lực Nga, các đơn vị của AFU bị phân tán và phải quay về vị trí ban đầu. Tổn thất của Ukraine theo hướng này lên tới 80 quân nhân thương vong.

Các lực lượng Nga đã tấn công trúng 86 đơn vị pháo binh của AFU tại các vị trí bắn, cũng như nhân lực và thiết bị quân sự của họ ở 183 địa điểm.

Tại vùng lân cận làng Shevchenkivske, vùng Zaporizhia, 6 bệ phóng của tổ hợp pháo phản lực phóng loạt do Mỹ sản xuất và hệ thống MARS II của Ukraine đã bị hạ gục.

Ngoài ra, các khí tài của Ukraine như trạm radar AN/TPQ-50 tại khu vực làng Druzhba (DPR), bệ phóng của hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U tại khu vực lân cận làng Zolochiv (vùng Kharkiv), hệ thống tên lửa phóng loạt Uragan tại khu vực lân cận làng Seversk (DPR), 3 hệ thống tên lửa phóng loạt Grad tại khu vực lân cận làng Krasny Liman (DPR) đã bị lực lượng Nga phá hủy.

Tại làng Krivaya Luka (DPR), một kho đạn dược của AFU đã bị Nga xóa sổ. Bên cạnh đó, 3 tên lửa của hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS bị phòng không Nga bắn hạ vào ban ngày tại các khu vực định cư Pervomaisk và Alchevsk của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR).

Theo Rusvesna
Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.