Nga dội hỏa lực vào nhiều nơi ở Idlib khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ từ chối rút lui

GD&TĐ - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối rút khỏi Syria để cung cấp quyền tiếp cận vào phía nam tỉnh Idlib cho quân đội Syria. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu cung cấp vũ khí cho các chiến binh và chuyển thêm quân tới Idlib.
Không lực Nga.
Không lực Nga.

Trước tình hình trên, quân đội Nga đã thực hiện hàng chục cuộc không kích nhắm vào các chiến binh thánh chiến và các đồn, căn cứ, trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vốn được dựng lên trong khu vực mà chưa có sự nhất trí của Nga.

Trong khi đó máy bay quân sự Nga và pháo binh Syria đã tấn công phía nam tỉnh Idlib bằng hàng chục cuộc không kích. Một số báo cáo cho rằng phần trung tâm Idlib và phần giáp với các khu vực của Thổ Nhĩ Kỳ cùng các khu vực nằm ở Tây Bắc Syria cũng bị Nga dội hỏa lực.

Đáng chú ý là mục tiêu tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga không chỉ là vị trí của khủng bố, kho chứa vũ khí và khí tài của chúng mà còn cả cơ sở hạ tầng của Idlib. Đặc biệt, một số tuyến đường, cầu và giao lộ chính được cho là đã bị phá hủy. Điều này đã tước đi cơ hội cung cấp vũ khí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho các khu vực nằm ở phía nam đường cao tốc M4 cũng như cản trở việc chuyển quân tới đây.

Có lẽ vì lý do trên mà các phương tiện truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin về những vấn đề khó khăn với quân đội khi bố trí ở các khu vực này. Họ không thể rút lui về các khu vực phía bắc và nếu một cuộc tấn công của quân đội Syria và Nga diễn ra, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tổn thất không nhỏ.

Theo Avia.pro
Vaccine Pfizer - BioNTech Covid-19. (Ảnh: Getty Images)

Giải Nobel y học 2023 đã có chủ

GD&TĐ - Hai nhà khoa học được trao giải Nobel y học vì nghiên cứu tiên phong dẫn đến việc phát triển vaccine mRNA, giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.