Nga điều tra cuộc thi chụp ảnh ‘tự sướng’ với người chết

Cảnh sát Nga hiện đang điều tra cuộc thi chụp ảnh “tự sướng” (selfie) được tổ chức trên một mạng xã hội nổi tiếng. Vấn đề của cuộc thi này là nó yêu cầu người tham gia phải chụp ảnh với người chết.
Nga điều tra cuộc thi chụp ảnh ‘tự sướng’ với người chết
chụp ảnh tự sướng, selfie
Rất nhiều bức ảnh "tự sướng" với người đã chết được đăng tải trên trang này

Mạng xã hội VK – một phiên bản của Facebook ở Nga với 70 triệu người dùng mỗi ngày đã yêu cầu các thành viên của mạng này chụp ảnh “tự sướng” với người chết và sẽ trao giải thưởng bằng tiền mặt cho người có bức hình đẹp nhất – cảnh sát cho hay.

Cuộc thi có tên gọi “Selfie với người chết” này cam kết sẽ trao thưởng từ 1.000 tới 5.000 rúp (10-50 bảng) cho bức ảnh chụp với xác chết đẹp nhất.

Thậm chí, trong quy định dự thi còn yêu cầu người chụp ảnh phải “mỉm cười” bởi vì người quá cố “đã tới một nơi tốt đẹp hơn”.

chụp ảnh tự sướng, selfie
Cô gái này "selfie" với người bà quá cố

Cộng đồng “Selfie với người chết” này hiện đã có khoảng 500 thành viên và bắt đầu được các cơ quan luật pháp để mắt tới sau khi công bố giải thưởng 50 bảng cho bức ảnh “tự sướng” với xác chết bé gái 13 tuổi trong một vụ tai nạn xe hơi ở thành phố Syktyvkar.

Gia đình cô bé cho biết họ thấy sợ hãi khi nhìn thấy những chiếc điện thoại di động bắt đầu nhấp nháy ở lễ tang cô bé.

chụp ảnh tự sướng, selfie
Người chụp ảnh được yêu cầu phải "mỉm cười"

“Chúng tôi đang điều tra để làm sáng tỏ các tình tiết xung quanh thông tin này. Chúng tôi cũng cố gắng tìm ra kẻ đã khơi mào chuyện này” – phát ngôn viên cảnh sát thành phố Syktyvkar cho hay.

Theo thông tin trên mạng xã hội VK, cộng đồng “Selfie với người chết” được tạo ra bởi một người tên là Alfred Polyakov, tự miêu tả là giáo sư đại học 28 tuổi tới từ Donetsk – một thành phố ở phía đông Ukraine.

“Chúng tôi tạo nên nhóm này để thay đổi quan điểm từ trước tới nay về cái chết” – Polyakov cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

“Trước tiên, chúng tôi không cho phép trẻ vị thành niên tham gia cuộc thi này. Thứ hai, chúng tôi chỉ công khai những bức ảnh khi người thân của người chết ký vào những giấy tờ khẳng định rằng họ không cảm thấy phiền”.

“Chẳng có gì xấu xa trong chuyện này, nếu như bạn chụp một bức ảnh thể hiện tình yêu với người thân đã mất”.

Trong khi nhiều người cảm thấy kinh sợ trước hành động này thì Polyakov vẫn cho rằng anh ta đang giúp những người đã mất và người thân của họ.

“Cái chết là một sự bắt đầu mới” – anh ta bao biện cho cuộc thi.

Theo Vietnamnet
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?