Nga đang thảo luận phương án nối lại hoàn toàn các chuyến bay quốc tế từ ngày 11/8

Nga đang thảo luận phương án nối lại hoàn toàn các chuyến bay quốc tế từ ngày 11/8

"Việc nối lại các chuyến bay đến tất cả các quốc gia từ ngày 11/8 vẫn đang được tiếp tục thảo luận", TASS cho biết.

Theo một nguồn tin khác, mới đây, phương án này đã được thảo luận tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova. Được biết, Nga đã nối lại một phần giao thông hàng không quốc tế với ba quốc gia: Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania. Biên giới giữa Nga và Abkhazia cũng đã được mở cửa trở lại.

Nhận xét về việc mở các chuyến bay quốc tế với Anh, Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania, Phó Thủ tướng Tatyana Golikova nói rằng các chuyến bay sẽ được nối lại trên cơ sở đối ứng. Liên minh châu Âu EU chính thức bắt đầu quá trình mở cửa biên giới quốc tế vào ngày 1/7. Danh sách đầu tiên gồm 14 quốc gia (sau đó đã giảm xuống còn 12) đã được Hội đồng EU thông qua vào ngày 30/6, Nga không có tên trong danh sách này. Như đã báo cáo trước đó, "danh sách trắng" cập nhật sẽ được Brussels công bố vào giữa tháng 8. Nga có thể sẽ một lần nữa không được đưa vào danh sách này.

Vào ngày 31/7, Áo đã dỡ bỏ lệnh cấm các chuyến bay chở khách thông thường, chỉ áp dụng các hạn chế nhập cảnh (kiểm dịch bắt buộc và giấy chứng nhận âm tính với Covid-19) với 18 quốc gia, trong đó có Nga.

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Nga đã hoàn toàn đóng cửa các chuyến bay quốc tế kể từ ngày 27/3, các hãng hàng không chỉ có thể khai thác các chuyến bay để đưa hành khách trở về nước.

Theo TASS.ru

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.