Nga cũng cấp vũ khí cho Armenia trị giá 200 triệu USD theo ngân sách cho vay đặc biệt

GD&TĐ - Vào hôm chủ nhật vừa qua người đứng đầu Bộ quốc phòng Armenia ông David Tonoyan trong cuộc trao đổi với đại diện truyền thông cho hay Nga đã hoàn thành điều kiện hợp đồng giữa Armenia – Nga thực hiện chuyển giao toàn bộ vũ khí nâng cấp và vũ khí hiện đại cho phía Armenia trị giá 200 triệu USD. 
Nga cũng cấp vũ khí cho Armenia trị giá 200 triệu USD theo ngân sách cho vay đặc biệt

Các loại vũ khí phòng không, pháo, xe quân sự, các phương tiện phụ trợ (trạm ra đa, động cơ, thiết bị dò tìm) - là danh sách các sản phẩm mà phía Armenia mua từ Nga dựa trên việc phân bổ các khoản cho vay.

Vào năm 2015 giữa Matxcova và Yerevan đã ký kết thỏa thuận trong đó Nga sẽ chuyển cho Armenia vũ khí hiện đại.

Năm 2016, Nga đã cung cấp khoản vay ngân sách cho Armenia với số tiền 200 triệu USD để mua các sản phẩm quân sự.

Khoản cho vay tín dụng dành cho Armenia là một giao dịch hết sức thuận lợi với lãi suất thấp (3% trong 1 năm). Tính đến hiện nay thì lãi suất này thấp hơn mức lạm phát (ước tính cho năm 2018 - khoảng 3,2% mỗi năm ở Nga). Ngoài ra việc thanh toán hợp đồng sẽ không kèm theo việc tính các khoản thuế khác cũng như các đền bù khác nhau.

Năm 2017 Armenia và Nga đã ký thỏa thuận mới về việc Nga chuyển cho phía Armenia thêm một khoản vay tín dụng xuất khẩu nữa trị giá 100 triệu USD. Với khoản tín dụng này Yerevan có thể đầu tư vào các sản phẩm quân sự. Theo thỏa thuận trên thì phía Armenia cần phải trả trong vòng 15 năm (từ 2023 đến 2037) với mức lãi suất như trên là 3%.

Theo Topwar.ru
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.