Nga công bố video tên lửa Iskander phá hủy hệ thống phòng không Buk của Ukraine

GD&TĐ - Hôm nay (26/3), Bộ Quốc phòng Nga công bố video quân đội phá hủy một hệ thống phòng không Buk của Ukraine bằng tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander ở gần Kiev.
Hình ảnh hệ thống Buk bị tên lửa Iskander bắn trúng.
Hình ảnh hệ thống Buk bị tên lửa Iskander bắn trúng.

Đoạn clip cho thấy hệ thống này phát nổ mạnh, tạo ra lửa và khói bao trùm cả khu vực trong khi các bộ phận của hệ thống này bắn rải rác xung quanh.

Theo Sputnik, hệ thống trên đã bị phá hủy trong bối cảnh Nga đang có hoạt động đặc biệt ở Ukraine, khi các lực lượng Nga tiếp tục tiến lên và dân quân Cộng hòa Donetsk và Lugansk (DPR và LPR) giành lại lãnh thổ của họ và chiến đầu chống lại lực lượng cực đoan Ukraine ở Mariupol.

Moscow triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine vào ngày 24/2 vì cho rằng cần bảo vệ các nước cộng hòa ly khai và chính Nga. Hiện Nga yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố là một quốc gia độc lập và không bao giờ tham gia vào khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu.

Kiev khẳng định hành động của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ thông tin đang có kế hoạch chiếm lại 2 nước cộng hòa ly khai bằng vũ lực.

Theo Sputnik
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.