Nga bổ sung các mặt hàng xuất khẩu phải được thanh toán bằng đồng rúp

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chính phủ Nga đã bổ sung ngũ cốc, dầu hướng dương và bột chiết xuất vào danh sách các mặt hàng xuất khẩu phải được thanh toán bằng đồng rúp. Nghị quyết về vấn đề này đã được phê chuẩn vào hôm qua (1/7).

Đồng rúp Nga.
Đồng rúp Nga.

Nghị quyết trên cũng quy định gia hạn 1 năm các khoản thuế phải nộp bằng đồng rúp đối với dầu và bột hướng dương xuất khẩu cho đến ngày 31/8/2023.

Là một phần của cơ chế thanh toán mới, giá cơ sở nhằm tính thuế xuất khẩu đối với lúa mì sẽ là 15.000 rúp (hơn 267 USD/1 tấn).

Nga là nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất và là nhà cung cấp hạt hướng dương chính toàn cầu. Bộ trưởng Nông nghiệp Nga Dmitry Patrushev cho biết Nga sẽ chỉ xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp sang “các nước thân thiện”.

Theo Bộ trưởng, việc thu hoạch ngũ cốc của Nga có thể đạt 130 triệu tấn trong năm nay, đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước và đảm bảo tiềm năng xuất khẩu.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh INT

Quỷ đỏ có 'vĩ đại trở lại'?

GD&TĐ - Để sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi 1,3 tỷ bảng Anh, chấm dứt 19 năm 'độc quyền' kiểm soát đội bóng của nhà Glazer.
Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.