Nga bắn rụng 12 tên lửa phóng từ HIMARS và 16 UAV Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết tiếp tục gây thiệt hại nặng cho Ukraine ở hướng Donetsk, đồng thời bắn rụng tên lửa và UAV của đối phương.
Binh sĩ Nga. (Ảnh: Pradva)
Binh sĩ Nga. (Ảnh: Pradva)

Ngày 13/3, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục báo cáo về tiến độ hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, các đơn vị pháo binh Nga đã dội hỏa lực vào các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Masyutovka, Krakhmalnoye (vùng Kharkov), Stelmakhovka và Rozovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR). Tại đây, hơn 60 quân nhân Ukraine và 2 phương tiện cơ giới của họ bị loại bỏ.

Ở hướng Krasny Liman, pháo binh Nga đã giao chiến với AFU gần Nevskoye, Chervona Dibrova (LPR), Terny và Grigorovka (DPR). Tại đây, 110 binh sĩ Ukraine, 2 xe bán tải và 1 đơn vị pháo tự hành Gvozdika của họ đã bị vô hiệu hóa trong ngày.

Ở hướng Donetsk, không quân và pháo binh Nga loại bỏ tới 190 binh sĩ Ukraine, 3 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép, 14 xe cơ giới và pháo Msta-B trong 24 giờ.

Tại Nam Donetsk và Zaporozhye, lực lượng Nga đã tiến hành một cuộc pháo kích phức tạp vào các đơn vị AFU trong các khu vực Ugledar (DPR), Poltavka, Gulyapole và Shcherbaki (Zaporozhye). Tại những khu vực này, 60 quân nhân Ukraine, 2 xe bán tải và lựu pháo D-20, D-30 của họ bị vô hiệu hóa trong ngày.

Ở hướng Kherson, hỏa lực Nga đã vô hiệu hóa tới 20 quân nhân Ukraine, 5 xe cơ giới, 2 pháo tự hành Akatsiya và 1 pháo Msta-B của họ trong ngày.

Các lực lượng Nga đã tấn công 76 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ ở 148 khu vực trong ngày.

Một hệ thống tên lửa phòng không OSA-AKM của Ukraine đã bị phá hủy gần Pervomayskoye (DPR).

Lực lượng phòng không Nga bắn rụng 12 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS và 1 tên lửa chống bức xạ HARM.

Ngoài ra, 16 máy bay không người lái của Ukraine đã bị phá hủy ở các khu vực Novovodyane, Svatovo, Novoaleksandrovka, Novokrasnyanka (LPR), Vladimirovka, Yegorovka (DPR), Vasilyevka (vùng Zaporozhye), New Zburyevka, cũng như Konstantinovka (vùng Kherson).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine nói rằng trong ngày 12/3, phía Nga mất thêm 710 quân, 8 xe tăng, 5 xe chiến đấu bọc thép, 16 hệ thống pháo, 1 UAV, 6 phương tiện chở nhiên liệu và 9 phương tiện đặc biệt khác.

Theo Mil.ru/Pradva