Nga bắn hạ gần 300 UAV Ukraine chỉ trong 1 ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga ngày 21/3 cho biết, tổng cộng 283 UAV cảm tử cánh cố định của Ukraine đã bị hệ thống phòng không bắn hạ chỉ trong một ngày.

Hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 của Nga.
Hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 của Nga.

Trong những tuần gần đây, quân đội Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công tầm xa vào các mục tiêu ở Nga. Nhiều UAV đang bay đã bị chặn lại khi đang hướng về Moscow và vùng ngoại ô.

Đợt tấn công bằng UAV mới nhất của Ukraine hôm 20/3 đã bị quân đội Nga đánh chặn ở nhiều khu vực, gồm: Bryansk, Smolensk, Kaluga, Belgorod, Voronezh, Rostov, Volgograd, Tula, Ryazan, Kursk, Saratov, Samara, Tatarstan, Crimea và vùng Moscow.

Thống đốc Saratov Roman Busargin cho biết, cuộc tấn công bằng UAV của Ukraine đã gây thiệt hại nhỏ cho các nhà dân ở Engels, thành phố nằm bên kia sông Volga so với thủ phủ khu vực.

“Một số nhà ở Engels bị vỡ cửa sổ một phần. Theo đánh giá sơ bộ, không có thương vong. Tất cả các dịch vụ khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường”, Thống đốc cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo, quân đội đã bắn hạ thêm 54 UAV của Ukraine trên khắp các vùng lãnh thổ phía Tây và Tây Nam của Nga.

Đoạn video lan truyền trên mạng được cho là quay vào chiều 21/3, ghi lại khoảnh khắc một UAV của Ukraine đâm vào một số xe đang đậu.

Chiếc máy bay, dường như là UAV cảm tử tầm xa An-196 Luty, rõ ràng đã bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ, vì nó bị mất một phần cánh và đang mất kiểm soát.

Chính quyền địa phương cho biết, UAV đã làm hư hại ít nhất 3 chiếc xe, gây ra một đám cháy nhỏ trên mặt đất, nhưng không có thương vong nào được báo cáo.

Trong những tháng gần đây, Ukraine thường xuyên tấn công Nga bằng UAV, nhắm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu, các nhà máy sản xuất và khu dân cư, điều mà Moscow mô tả là những "cuộc tấn công tuyệt vọng”, nhằm bù đắp cho những thất bại trên chiến tuyến mà quân đội Ukraine đang phải gánh chịu.

Nga đã đáp trả bằng một chiến dịch tấn công tầm xa của riêng mình, nhắm vào các cơ sở hạ tầng lưỡng dụng, bao gồm các cơ sở lưới điện và các địa điểm quân sự ở Ukraine.

Nga khẳng định, họ không bao giờ nhắm mục tiêu vào các địa điểm hoàn toàn dân sự.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giảng viên Đại học New York, Mỹ đình công.

Giảng viên Mỹ đình công vì lương thấp

GD&TĐ - Gần một nghìn giảng viên hợp đồng tại Đại học New York (Mỹ), đã đình công từ đầu tuần vì không đạt thoả thuận lao động với ban giám hiệu nhà trường.

Phương tiện bị cháy.

Cháy ghe thu mua hải sản ở Cà Mau

GD&TĐ - Ghe thu mua hải sản neo đậu tại phường Hiệp Thành (Cà Mau) bất ngờ bốc cháy dữ dội, toàn bộ tài sản trên phương tiện bị thiêu rụi.