New Zealand: Kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ Trung Quốc

New Zealand: Kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ Trung Quốc

Phát biểu trong một cuộc họp báo vào ngày 24/2, Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern khẳng định chưa có bất kỳ kế hoạch nào trong việc mở rộng lệnh cấm đối với các quốc gia khác. Bà Ardern nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào tâm chấn của dịch bệnh".

Bà Ardern cũng nhận định, khả năng cao là dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra sẽ lây lan sang New Zealand. Tuy nhiên cho tới nay, nước này chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào nhiễm bệnh.

Bộ trưởng Tài chính New Zealand, ông Grant Robertson cho biết, Chính phủ sẽ can thiệp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trong trường hợp nền kinh tế suy thoái.

"Nếu kịch bản này diễn ra, Chính phủ sẽ đóng vai trò lớn trong việc đầu tư vào nền kinh tế để hỗ trợ người dân New Zealand cũng như các doanh nghiệp", ông Robertson nhấn mạnh.

Trước bối cảnh dịch bệnh lan rộng, New Zealand là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng không nhỏ, khi việc xuất khẩu hàng hoá của nước này tới Trung Quốc đều bị tạm hoãn hoặc huỷ bỏ.

Theo thống kê đến hết ngày 23/2, Covid-19 đã giết chết 2.592 người và làm 77.150 trường hợp nhiễm bệnh tại Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, Australia - quốc gia cũng ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đến từ Trung Quốc, cho biết công dân của họ nên "thận trọng cao độ" nếu đi du lịch đến Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

"Những diến biến về dịch bệnh ở các quốc gia khác là vấn đề đáng lo ngại", ông Brendan Murphy, Giám đốc Y khoa Australia phát biểu, sau khi số người nhiễm Covid-19 tại các quốc gia trên thế giới tăng mạnh.

Theo Reuters

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Ông Nguyễn Danh Bình, sinh năm 1953, Nguyên Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại từ trần.
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.