New Zealand cấp học bổng toàn phần cho giáo viên Việt Nam

GD&TĐ - New Zealand cấp 20 suất học bổng toàn phần cho giáo viên, giảng viên tại Việt Nam tham dự khóa học chuyên môn về Dạy và Học Hợp tác, Ứng dụng Công nghệ số.
Khóa học Dạy và Học Hợp tác, Ứng dụng Công nghệ số được thiết kế hoàn toàn trực tuyến, theo hình thức chứng chỉ vi mô.
Khóa học Dạy và Học Hợp tác, Ứng dụng Công nghệ số được thiết kế hoàn toàn trực tuyến, theo hình thức chứng chỉ vi mô.

Ngày 15/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) công bố cấp 20 suất học bổng toàn phần cho giáo viên, giảng viên, chuyên viên giáo dục tại Việt Nam tham dự khóa học chuyên môn về Dạy và Học Hợp tác, Ứng dụng Công nghệ số (Digital and Collaborative Teaching and Learning), với tổng giá trị học bổng gần nửa tỷ đồng.

Chương trình học được phát triển theo hình thức chứng chỉ vi mô (micro-credential) và triển khai bởi The Mind Lab, một tổ chức giáo dục chuyên về đào tạo các chương trình sau đại học, đã đạt được nhiều giải thưởng của chính phủ New Zealand, khu vực và toàn cầu, về công nghệ và giáo dục.

Trong thời gian học, bên cạnh các học liệu, bài giảng và bài tập trên nền tảng học tập chuyên biệt của The Mind Lab, học viên sẽ có các buổi tương tác trực tiếp với các giảng viên hướng dẫn thông qua Zoom để trao đổi, thảo luận sâu hơn về các nội dung học và thực tế giảng dạy tại New Zealand.

Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ của The Mind Lab, được chứng nhận bởi Cục Quản lý Chất lượng Văn bằng New Zealand (New Zealand Qualifications Authority – NZQA).

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài trong suốt hai năm trở lại đây, cùng các yêu cầu bức thiết của chuyển đổi số trong giáo dục, việc trang bị các nền tảng nghiệp vụ mới để giáo viên, giảng viên có thể tự tin vận dụng công nghệ số và các cách tiếp cận đổi mới, sáng tạo vào quá trình giảng dạy đóng vai trò then chốt.

Việc trang bị các nền tảng nghiệp vụ mới để giáo viên, giảng viên có thể tự tin vận dụng công nghệ số và các cách tiếp cận đổi mới là rất cần thiết trong tình hình hiện nay. ảnh 1

Việc trang bị các nền tảng nghiệp vụ mới để giáo viên, giảng viên có thể tự tin vận dụng công nghệ số và các cách tiếp cận đổi mới là rất cần thiết trong tình hình hiện nay.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ, chia sẻ: "New Zealand không chỉ cải tiến chương trình học để bắt nhịp xu hướng của thời đại, mà còn tập trung nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ giảng dạy và quản lý giáo dục, nhằm mang đến những giải pháp hiệu quả hơn cho học sinh.

Chương trình học bổng của ENZ tạo điều kiện cho người học tại Việt Nam có thể phát triển kỹ năng và kiến thức ứng dụng về giáo dục đương đại, thông qua các phương pháp sư phạm tân tiến, các công cụ giáo dục số, cũng như hướng tiếp cận hợp tác (collaborative) trong dạy và học, từ đó có thể thích nghi tùy chỉnh với đòi hỏi của công việc giảng dạy trong tương lai".

Theo thông tin từ ENZ, giáo viên, giảng viên đại học, chuyên viên giáo dục ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu tuyển chọn, có thể nộp hồ sơ ứng tuyển cho các suất học bổng toàn phần này bằng cách điền đơn đăng ký và nộp một video ngắn (dưới 2 phút) trình bày bằng tiếng Anh lí do ứng tuyển học bổng. Thời gian tiếp nhận đơn đăng ký từ nay cho đến hết ngày 10/4/2022.

Ứng viên trúng tuyển cần đảm bảo cam kết hoàn thành khóa học kéo dài trong 15 tuần từ ngày 9/5 đến 21/8/2022 (học trực tuyến, theo tiến độ và lộ trình riêng của từng cá nhân nhưng cần đảm bảo hoàn thành chương trình học trong 15 tuần) và tham dự các buổi tương tác trực tiếp qua nền tảng Zoom với các giảng viên hướng dẫn.

Điều kiện ứng tuyển:
Công dân Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam
Giáo viên, giảng viên đại học, chuyên viên tại các cơ quan quản lý giáo dục
Có bằng cử nhân đại học, và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục
Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.5 trở lên, và không có kỹ năng nào dưới 6.0 (hoặc Internet-based TOEFL 95, với điểm thi viết ít nhất 22, hoặc Paper-based TOEFL 587 (TWE 4.5), hoặc CAE tối thiểu 176, hoặc CPE tối thiểu 176, hoặc PTE Academic 64 không có kỹ năng communicative nào dưới 57)
Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.