Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nếu vượt qua vòng bảng U23 châu Á, Việt Nam sẽ trở nên đáng sợ

29/03/2019, 06:55 GMT+7 | Thể thao

Với phân nhóm hạt giống thế này, giải đấu dễ có bảng tử thần và bảng đấu tử thần ấy có thể vướng vào bất cứ đội nào, kể cả Việt Nam. Lý do lả bởi ở nhóm hạt giống số 3 có Australia, còn nhóm số 4 có Iran rất mạnh.

Tuy nhiên, lá thăm may rủi còn lâu mới được bốc và hiện tại chưa thể biết U23 Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu nào. Vì vậy, để đánh giá tổng quan cơ hội của Việt Nam tại giải này, HLV Lê Thụy Hải có nhận định cặn kẽ về từng đối thủ chúng ta có thể gặp ở vòng bảng.

Nhóm hạt giống số 2

Hàn Quốc: "So với Hàn Quốc, chúng ta vẫn ở "cửa dưới" thôi. Năm 2018 lực lượng của chúng ta rất mạnh, nhưng gặp họ chúng ta vẫn thua. Tôi cho rằng nếu gặp lại Hàn Quốc, chúng ta cũng sẽ rất khó khăn. Lứa cầu thủ U23 Hàn Quốc đã vô địch Asiad có rất nhiều cầu thủ trẻ và giờ đây cũng cầu thủ đó sẽ còn lợi hại hơn nữa".

HLV Lê Thụy Hải: Nếu vượt qua vòng bảng U23 châu Á, Việt Nam sẽ trở nên đáng sợ - Ảnh 2.

Nhật Bản"Chiến thắng của Việt Nam trước Nhật Bản (1-0) ở vòng bảng Asiad có nhiều may mắn và không đáng để nhắc lại. Lứa cầu thủ đó của Nhật Bản cũng rất trẻ, họ tham gia thi đấu để rèn luyện hòng hướng tới Olympic 2020 nên khi trưởng thành sẽ rất mạnh. Việt Nam cũng sẽ rất khó khăn nếu gặp phải Nhật Bản".

"Tuy nhiên, khả năng để Hàn Quốc hay Nhật Bản thắng đậm Việt Nam là không cao đâu, nếu chúng ta có thua họ cũng chỉ thua ít thôi" - HLV Lê Thụy Hải nói về khả năng thua đậm của Việt Nam trước 2 đối thủ mạnh nhất thuộc nhóm 2.

Triều Tiên"Triều Tiên có thể không đáng ngại như Hàn Quốc, Nhật Bản, nhưng họ cũng rất mạnh đấy và đặc biệt, thể hình, thể lực của họ rất tốt. Bởi vậy họ vẫn là đội ở trên so với Việt Nam".

Iraq"Đội bóng này cũng rất mạnh, nhưng về lối chơi của họ thì chúng ta lại không ngại. Vì thế trong các đội thuộc nhóm hạt giống số 2, cơ hội của Việt Nam trước Iraq là khả quan nhất, có thể là 50 - 50".

Nhóm hạt giống số 3

Trung Quốc"Chúng ta không phải sợ Trung Quốc đâu. Tôi xem họ đá vòng loại thì không đáng ngại. Cơ hội của chúng ta trước Trung Quốc cũng phải là 55% vs 45% đấy".

Australia"Australia là đội bóng mạnh, song so ra thì họ không đáng ngại với Việt Nam như Hàn Quốc hay Nhật Bản".

HLV Lê Thụy Hải: Nếu vượt qua vòng bảng U23 châu Á, Việt Nam sẽ trở nên đáng sợ - Ảnh 4.
 U23 Việt Nam thắng hiểm U23 Australia 1-0 ở vòng bảng VCK U23 châu Á 2018.

Jordan, Saudi Arabia"Những đội bóng này không quá đáng ngại với Việt Nam, vì chúng ta đã thắng nhiều đối thủ có cách chơi giống họ, thầy Park đã quen thuộc với việc đối đầu các địch thủ như thế này".

Nhóm hạt giống số 4

Syria, UAE, Bahrain"Các đối thủ này của nhóm hạt giống số 4 thì chúng ta không cần quá e ngại. UAE chúng ta đã gặp rồi và họ không hơn chúng ta. Còn Bahrain chúng ta từng thắng họ".

Iran"Đây là đội bóng mạnh và chúng ta sẽ phải khó khăn trước họ".

HLV Lê Thụy Hải: Nếu vượt qua vòng bảng U23 châu Á, Việt Nam sẽ trở nên đáng sợ - Ảnh 5.
Đang là đương kim Á quân U23 châu Á nhưng Việt Nam chưa đủ tầm để có thể tự cao ở sân chơi này mà phải luôn thận trọng, quyết tâm.

Nhận xét chung về Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á, ông Lê Thụy Hải nói:

"Tất nhiên, có những đối thủ ở VCK U23 châu Á chúng ta không quá e ngại, nhưng đấy là để chúng ta tự tin chứ chúng ta chưa đủ khả năng để tự cao ở giải đấu này. Dù gì ở giải đấu này, chúng ta vẫn là đội cửa dưới mà thôi".

Cựu GĐKT của CLB Thanh Hóa cũng nhận định rằng nếu có thể vượt qua vòng bảng, Việt Nam sẽ đáng sợ hơn ở các trận đấu loại trực tiếp.

"Một điều cũng cần lưu ý là khi đá vòng bảng, chúng ta sẽ khó khăn hơn so với khi vào vòng loại trực tiếp. Cách chơi của HLV Park Hang-seo ưu tiên sự chặt chẽ nên khi vào vòng loại trực tiếp, có thể tiến tới đá luân lưu thì Việt Nam dễ tính toán hơn hẳn vòng loại, trở nên đáng sợ hơn".

Theo soha.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm