Nâng cao hiệu quả Chương trình Phát triển giáo dục trung học giai đoạn 2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi làm việc

Theo đại diện ADB, việc tổ chức giám sát thực hiện dự án được triển khai 2 lần trong năm. Lần này, dù tổ chức đánh giá kết quả thực hiện chương trình lần 2 năm 2018 để đánh giá 6 tháng cuối năm 2018 nhưng có cập nhật tình hình thực hiện tới tháng 4/2019.

Chia sẻ kết quả trong quá trình thực hiện đánh giá từ 22 - 26/4, đại diện ADB đã đề cập đến 6 vấn đề, liên quan đến giải ngân khoản vay chính sách; phê duyệt kế hoạch hoạt động và kế hoạch đấu thầu năm 2019; chuyển giao quản lý dự án; vấn đề khảo sát trẻ em dễ bị tổn thương; tổ chức các hội thảo, tập huấn; tiêu chí lựa chọn các trường và các tỉnh tham gia dự án. Những kết quả chính thu được từ đợt đánh giá cũng được đại diện ADB chia sẻ. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và đại diện ADB đã cùng trao đổi cụ thể về từng vấn đề này.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm việc với Ngân hàng Châu Á (ADB) về đợt đánh giá lần thứ 2 năm 2018 Chương trình Phát triển giáo dục trung học giai đoạn 2 ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm việc với Ngân hàng Châu Á (ADB) về đợt đánh giá lần thứ 2 năm 2018 Chương trình Phát triển giáo dục trung học giai đoạn 2

Chương trình Phát triển giáo dục trung học giai đoạn 2 được ADB phê duyệt ngày 8/12/2016, có hiệu lực từ 2/6/2017, tổng giá trị 100 triệu USD, trong đó 50 triệu USD là khoản vay chính sách và 50 triệu USD là khoản vay dự án đầu tư.

Chương trình có mục tiêu tổng thể nhằm tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục trung học; tạo sự chuyển biến rõ nét về giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề và phân luồng học sinh sau THCS, THPT.

Các đầu ra của chương trình gồm: Tăng cường chất lượng và sự phù hợp của giáo dục trung học; tăng cường sự công bằng trong tiếp cận giáo dục trung học; tăng cường năng lực quản lý và đánh giá chất lượng giáo dục.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.