Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nam thanh niên sống sót kỳ diệu chỉ với nửa hộp sọ trên đầu

04/10/2018, 20:12 GMT+7 | Thế giới

Vụ tấn công xảy ra vào đêm mùng 10 tháng 2, nạn nhân là Kristian Speake – một cầu thủ bóng đá 27 tuổi. Ngay sau đó, Kristian đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học xứ Wales, thành phố Cardiff. Nghi phạm là một người đàn ông 26 tuổi. Anh ta đã bị bắt giữ ngay thời điểm đó, tuy nhiên ít lâu sau đã được tại ngoại.

Nam thanh niên sống sót kỳ diệu chỉ với nửa hộp sọ trên đầu - Hình 1

Kristian sống sót kỳ diệu chỉ với nửa hộp sọ trên đầu.

Vì vết thương ở đầu quá nghiêm trọng, Kristian đã hôn mê suốt 24 ngày. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật não và phẫu thuật 2 mắt cho anh, đồng thời dùng kim loại titan để khâu vết thương trên đầu.

Sau 24 ngày hôn mê tôi được đưa tới Khoa Phục hồi chức năng thần kinh và được áp dụng những phương pháp điều trị vật lý và nhận thức. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các y bác sĩ tôi đã có thể đi lại bình thường. Tôi đã học được cách tự chăm sóc mình mỗi ngày, lấy lại thị lực rõ hơn và cảm thấy tự tin hơn“, Kristian chia sẻ.

Nam thanh niên sống sót kỳ diệu chỉ với nửa hộp sọ trên đầu - Hình 2

Vì vết thương ở đầu quá nghiêm trọng, nam thanh niên đã hôn mê suốt 24 ngày.

Một người bạn đã gây quỹ ủng hộ cho gia đình Kristian trên trang web Just Giving và đã quyên góp được gần 11.000 bảng Anh (khoảng 400 triệu đồng). Hiện tại, anh đã hoàn toàn hồi phục và đang tập luyện mỗi ngày cho một chương trình chạy marathon sắp tới được tổ chức để quyên tiền cho trung tâm phục hồi chức năng ở thành phố Cardiff – nơi anh đã từng được các nhân viên tại đây chăm sóc để thay cho lời cảm ơn.

Nam thanh niên sống sót kỳ diệu chỉ với nửa hộp sọ trên đầu - Hình 3

Kristian Speake là một cầu thủ bóng đá của câu lạc bộ địa phương.

Nếu nó không được các nhân viên tại Bệnh viện Heath và Bệnh viện Neath Port Talbot chăm sóc nhiệt tình thì tôi sẽ không có mặt ở đây hôm nay và họ sẽ luôn giữ một vị trí trong trái tim tôi.

Kể từ khi tỉnh dậy sau hôn mê tôi đã đi từ sức mạnh đến sức mạnh, cả thể chất và tinh thần. Mặc dù đã có rất nhiều khó khăn, tôi cảm thấy mình rất may mắn và thật kỳ diệu khi hoàn toàn bình phục.

Tôi rất muốn tận dụng cơ hội này để gây quỹ cho phường và khoa hồi phục chức năng – những người đã dành thời gian và tâm huyết của họ để giúp đỡ tôi trong cuộc hành trình này“, Kristian xúc động nói.

Theo Vietgiaitri.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm