Nam Định tăng 5 giải học sinh giỏi quốc gia trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo kết quả mới công bố, Nam Định có 73 em đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023, tăng 5 giải so với năm ngoái.
Năm nay, tỉnh Nam Định có 93 em tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
Năm nay, tỉnh Nam Định có 93 em tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.

Tối 13/3, Cục Quản lý chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố danh sách kết quả chấm thi và xếp giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022-2023.

Theo đó, đoàn học sinh của tỉnh Nam Định có tổng số 73 em đoạt giải. Xem chi tiết kết quả Tại đây.

Trong đó có 3 giải Nhất thuộc về các môn Hóa học, Ngữ văn và Lịch sử.

23 giải Nhì ở các môn Địa lý, Lịch sử, Ngữ văn, Tin học, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga và Toán.

25 giải Ba ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh, Tiếng Nga và Địa lý.

22 giải Khuyến khích ở các môn Địa lý, Ngữ văn, Tin học, Sinh học, Toán, Vật lý, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Hóa học.

Nam Định tăng 5 giải học sinh giỏi quốc gia trong năm 2023 ảnh 1

Toàn bộ 73 em đoạt giải trong kỳ thi năm nay đều là học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - TP Nam Định.

Năm 2023, tỉnh Nam Định có 73 trên tổng số 93 học sinh tham dự kỳ thi đã đoạt giải, tương đương 78,5%. Trong khi năm 2022, số thí sinh của Nam Định đạt giải là 68/92 em. Như vậy, tỉ lệ học sinh đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia của tỉnh đã có sự gia tăng (tăng 5 giải so với năm ngoái).

Trước đó, Sở GD&ĐT Nam Định đã lựa chọn được 93 em xuất sắc nhất để thành lập 11 đội tuyển của 11 môn thi. Các môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, mỗi đội có 10 em; môn Địa lý có 9 em; môn Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, và Tiếng Anh mỗi đội có 8 em; môn tiếng Pháp và môn tiếng Nga mỗi đội có 6 em. Sau khi thành lập các đội tuyển từ ngày 26/9/2022, Sở GD&ĐT đã giao cho Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tổ chức bồi dưỡng và triển khai nhiều những giải pháp đồng bộ, quyết liệt.

Nam Định tăng 5 giải học sinh giỏi quốc gia trong năm 2023 ảnh 2

Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định Cao Xuân Hùng thay mặt lãnh đạo tỉnh động viên, chúc mừng các em trong đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023.

Ở năm học 2020-2021, Nam Định có 77/92 học sinh đạt giải quốc gia với 4 giải Nhất, 19 giải Nhì, 25 giải Ba, 29 giải Khuyến Khích. Từ kết quả đạt được trong những năm gần đây đã thể hiện sự quyết tâm lớn của ngành giáo dục tỉnh, các thầy cô giáo trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và đó cũng là sự nỗ lực quyết tâm lớn của các em học sinh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2022-2023 diễn ra trong hai ngày 24 và 25/2. Có 69 đơn vị đăng ký dự thi với 4.589 thí sinh tham gia. Các khâu tổ chức thi được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Những học sinh có kết quả tốt nhất trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2022-2023 sẽ được chọn tham gia kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic Việt Nam dự thi khu vực và quốc tế diễn ra trong 3 ngày 6, 7, 8/4/2023 và Kỳ thi Vật lý và Tin học Châu Á - Thái Bình Dương diễn ra trong tháng 5/2023.

Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.