Nam Định chiêu mộ tiền đạo Brazil, chuẩn bị đón Đức Huy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nam Định chính thức ký hợp đồng với tiền đạo người Brazil Hendrio Araujo Dasilva và sắp đón thêm tiền vệ Đức Huy của Hà Nội FC.
Hendrio Araujo Dasilva chính thức gia nhập Nam Định FC.
Hendrio Araujo Dasilva chính thức gia nhập Nam Định FC.

Theo nhiều nguồn tin, tiền đạo người Brazil Hendrio Araujo Dasilva chính thức gia nhập câu lạc bộ Nam Định với mức lương rất cao sau khi chia tay Bình Định FC.

Hendrio sinh năm 1994 từng thi đấu cho các đội trẻ ở Tây Ban Nha như U16 Barcelona và U19 Real Betis ngoài ra anh cũng từng khoác áo Paços Ferreira của giải VĐQG Bồ Đào Nha. Hendrio Araujo Dasilva đầu quân cho đội bóng thành Nam với bản hợp đồng chuyển nhượng tự do và nhận mức lương vào khoảng 15.000 USD/tháng.

Vừa qua, bộ 3 Hồng Duy, Hữu Tuấn và Văn Thanh đã đồng ý gia nhập đội chủ sân Thiên Trường. Bản hợp đồng của Văn Thanh và Hồng Duy có thời hạn 3 năm và số tiền "lót tay" rất lớn. Để chiêu mộ được Văn Thanh, Hồng Duy... Nam Định phải cạnh tranh với nhiều CLB khác.

Cũng liên quan tới vấn đề chuyển nhượng của Nam Định, tiền vệ Phạm Đức Huy được cho là đã đồng ý gia nhập đội bóng của HLV Vũ Hồng Việt sau khi đáo hạn hợp đồng với đội bóng của bầu Hiển.

Trước khi đồng ý đến Nam Định, Đức Huy đã nhận không ít lời mời hấp dẫn từ các đội bóng V.League, trong đó có Hải Phòng, Bình Định, Công An Hà Nội (CAHN). Nhưng có lẽ Nam Định đã đưa ra lời đề nghị khiến tiền vệ sinh năm 1995 không thể từ chối.

Nếu không có gì thay đổi, Nam Định sẽ công bố bản hợp đồng với Đức Huy vào cuối tháng 12. Tại đây, Đức Huy sẽ được tái ngộ không ít đồng đội quen thuộc là những tuyển thủ như Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy, Trần Nguyên Mạnh, Hoàng Văn Khánh,...

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.