Mỹ tuyên bố 100% IS ở Syria đã bị xóa sổ, các bên phản ứng

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Nhà trắng Sarah Sanders, TT Trump đã có cuộc gặp với quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan khi Tổng thống đang trên đường tới Florida trên chiếc Không lực một.
TT Trump với tấm bản đồ thể hiện sự thất bại của IS ở Syria
TT Trump với tấm bản đồ thể hiện sự thất bại của IS ở Syria

Hôm qua (22/3), bà Sanders nói rằng 100% khủng bố IS đã bị xóa sổ khỏi toàn bộ lãnh thổ Syria.

Tuy nhiên, một nguồn tin của Sputnik ở Bộ Quốc phòng Nga nói rằng tuyên bố của Mỹ về việc xóa bỏ hoàn toàn IS ở Syria không thuyết phục lắm.

Sự việc trên diễn ra sau hôm 20/3, TT Trump nói rằng hang ổ cuối cùng của nhóm khủng bố IS sẽ “bị xóa sổ vào đêm nay”. Sau đó, có những thông tin nói rằng lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đã “giải phóng toàn bộ Baghouz khỏi tay IS”.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, hãng tin Reuters dẫn lời quan chức của SDF nói rằng nhóm do người Kurd đứng đầu này bác bỏ tuyên bố họ đã chiếm được căn cứ cuối cùng của IS ở Syria.

Ngôi làng Baghouz của Syria được xem là căn cứ cuối cùng của IS ở Syria nơi có lực lượng SDF do người Kurd đứng đầu đã nhiều lần tiến hành các hoạt động nhắm vào, đồng thời liên minh do Mỹ đứng đầu cũng đã tấn công vào khu vực này.

Theo AMN
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.