Mỹ phủ nhận tin đồn rút quân khỏi lãnh thổ Afghanistan

GD&TĐ - Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, đã không đưa ra quyết định giảm sự hiện diện quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan và rút quân đội Mỹ khỏi đó. 
Mỹ phủ nhận tin đồn rút quân khỏi lãnh thổ Afghanistan

Tuyên bố này được đưa ra bởi đại diện của Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, Garrett Marquis, theo thông tin trên truyền thông Mỹ.

Theo Marquis, Bộ Quốc phòng không nhận được lệnh từ Tổng thống Mỹ để bắt đầu chuẩn bị cho việc rút một số lực lượng Mỹ khỏi lãnh thổ Afghanistan. Không có lệnh để giảm đội ngũ Mỹ ở Afghanistan, ông nói thêm.

Trước đó, một số ấn phẩm hàng đầu của Mỹ đã báo cáo rằng chính quyền Mỹ đang xem xét khả năng giảm đáng kể sự hiện diện quân sự ở Afghanistan. Được biết, khoảng một nửa đội ngũ quân đội Mỹ ở Afghanistan đang chuẩn bị rút quân - khoảng 7.000 quân.

Quân đội Hoa Kỳ đã tiến hành các hoạt động quân sự tại Afghanistan kể từ năm 2001. Hiện nay, có hơn 14 nghìn lính Mỹ trên lãnh thổ nước này.

Theo Topwar.ru
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.
Minh họa/INT

Đồng minh rạn nứt

GD&TĐ - Mùa Đông khắc nghiệt đang đến gần càng làm cuộc xung đột thêm dai dẳng và được dự báo sẽ 'lành ít dữ nhiều' cho lực lượng Ukraine.