Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ: Nữ sinh vô gia cư trúng tuyển 12 trường đại học

18/05/2019, 16:15 GMT+7 | Trẻ
Nữ sinh Brianna Watts.Nữ sinh Brianna Watts.

“Cháu rất bất ngờ vì được nhận vào rất nhiều trường”, Brianna cho biết. Giờ đây mối quan tâm của cô gái 18 tuổi là làm sao để có thể trang trải học phí.

Mẹ của Brianna – bà Bridgette Gibbs khẳng định sẽ làm mọi cách để con gái có thể tiếp tục sự nghiệp học hành: “Kể cả chúng tôi có phải bán nước chanh ở trên đường hay rửa xe, chúng tôi cũng sẽ cố gắng để cháu được học đại học”.

Brianna là cựu học sinh trường trung học dự bị đại học Bronxwood. Cô gái và mẹ truyền cảm hứng học tập cho nhau. Bà Gibbs hiện tham gia các lớp học vào buổi tối. Bà từng có thời gian nghiện ma túy và từng phải vào tù.

“Thật tuyệt vời. Brianna đã trải qua rất nhiều khó khăn. Tôi cùng con bé luôn động viên nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”, bà Gibbs nói.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Brianna còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như chơi bowling hoặc đi xem phim. Cô bé không hề mặc cảm về hoàn cảnh của mình và luôn giữ sự tự tin trong cuộc sống.

“Các bạn cháu không hề biết cháu từng ở nhà cho người vô gia cư. Cháu cảm thấy mình giống như những đứa trẻ bình thường khác”, Brianna nói.

Cô gái dự định theo học chuyên ngành kinh doanh tại đại học bang Delaware.

Theo dantri.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm