Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mỹ không kích nhầm làm 15 cảnh sát Afghanistan thiệt mạng

Hải Yến - 08/08/2018, 10:11 GMT+7 | Thế giới
Chiến đấu cơ MỹChiến đấu cơ Mỹ

Hôm qua (7/8), chủ tịch Hội đồng tỉnh Logar, ông Hamidullah Hamid cho biết “các lực lượng nước ngoài” đã đánh bom vào 2 điểm kiểm soát của cảnh sát và làm chết khoảng 15 cảnh sát”.

Phát ngôn viên Nasrat Rahimi của Bộ Nội vụ Afghanistan đã khẳng định vụ việc này và nói rằng hơn 9 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong một trận không kích nhằm vào quận Azra của tỉnh.

Các lực lượng Afghanistan chiến đấu với Taliban “đã kêu gọi hỗ trợ từ không lực nhưng thật không may các lực lượng nước ngoài lại đánh bom nhầm vào các vị trí của họ” – ông Rahimi nói.

Đại diện của NATO ở Afghanistan đã khẳng định cuộc không kích đã được tiến hành để “bảo vệ lực lượng Afghanistan” và theo yêu cầu của họ ở quận Azra nhưng không đề cập tới thương vong.

Hồi tháng 7, 14 thành viên của một gia đình, bao gồm 3 trẻ em cũng đã bị mất mạng trong một cuộc không kích ở tỉnh Kunduz phía bắc Afghanistan. Vụ việc xảy ra tại quận Chahar Dara trong một trận chiến có các cuộc không kích của Mỹ và Afghanistan chống lại Taliban.

Theo Press TV

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm