Mỹ không kích khủng bố IS, đáp trả vụ đánh bom tại sân bay Kabul

GD&TĐ - Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ ra tuyên bố cho biết, đã tiến hành một chiến địch đặc biệt tại tỉnh Nangahar của Afghanistan để tiêu diệt kẻ lên kế hoạch của ISIS-K, một nhánh của nhóm khủng bố IS tại Afghanistan.
Những người bị thương trong vụ khủng bố tấn công sân bay Kabul hôm 26/8 được đưa tới bệnh viện.
Những người bị thương trong vụ khủng bố tấn công sân bay Kabul hôm 26/8 được đưa tới bệnh viện.

“Các lực lượng quân sự Mỹ đã tiến hành một chiến dịch chống khủng bố hôm nay chống lại một kẻ lên kế hoạch của ISIS-K” – tuyên bố trên dẫn lời phát ngôn viên William Urban của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ.

Ông cho biết “cuộc không kích diễn ra tại tỉnh Nagahar của Afghanistan. Các dấu hiệu ban đầu cho thấy chúng tôi đã tiêu diệt được mục tiêu. Chúng tôi biết không có thương vong về dân sự”.

Ngày 26/8, 2 vụ nổ đã làm rung chuyển một khu vực gần sân bay của Kabul – nơi các quốc gia phương Tây đang sơ tán công dân nước ngoài. Cuộc tấn công khủng bố này do IS đứng sau.

Ít nhất 170 người, bao gồm 13 lính Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tấn công trên. Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ tìm ra kẻ chịu trách nhiệm và đã lên kế hoạch tấn công IS.

Taliban đã nắm chính quyền ở Afghanistan và lực lượng này đã lên án vụ khủng bố trên, đồng thời hứa sẽ trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm.

Ngày 15/8, Taliban tràn vào Kabul mà không gặp phải sự kháng cự nào. Họ đã giành quyền kiểm soát thủ đô Kabul chỉ trong vài giờ. Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết ông đã từ chức để tránh đổ máu và trốn khỏi đất nước.

Theo TASS
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.