Mỹ dự kiến tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi từ 21/2

GD&TĐ - Mỹ lên kế hoạch triển khai chương trình tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi sớm nhất vào ngày 21/2 tới.
Mỹ dự kiến tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ dưới 5 tuổi từ 21/2

Thông tin trên được đưa ra trong một bản tài liệu của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Theo mạng truyền hình Canada Global News, Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đang cân nhắc sử dụng vắc xin Pfizer cho nhóm tuổi nói trên, mặc dù loại vắc xin này vẫn chưa đạt được kết quả kỳ vọng trong thử nghiệm lâm sàng cho trẻ em từ 2 đến 4 tuổi.

Các nhà sản xuất vắc xin cho biết, họ đã nộp dữ liệu theo yêu cầu của FDA.

Nhóm cố vấn cho FDA dự kiến họp vào ngày 15/2 tới để thảo luận xem có nên đề xuất cơ quan quản lý cấp phép cho vắc xin Pfizer hay không. Việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi, nhóm tuổi duy nhất chưa đủ điều kiện để tiêm, sẽ bắt đầu chưa đầy một tuần sau cuộc họp.

Theo tài liệu của CDC, chính phủ Mỹ đang lên kế hoạch chuyển 10 triệu liều vắc xin Pfizer đầu tiên tới các bang và các tổ chức trước khi tháng Hai kết thúc trong trường hợp FDA cấp phép sử dụng.

Hiện Mỹ có khoảng 18 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 4 tuổi. Giai đoạn triển khai tiêm khởi động từ 21/2 sẽ tập trung vào các khu vực mà trẻ em có nguy cơ lây nhiễm cao.

Dự kiến trẻ em trong nhóm tuổi trên sẽ được tiêm vắc xin với liều lượng thấp hơn. Hai nhà sản xuất Pfizer và BioNTech đã thử nghiệm vắc xin liều 3 microgram ở nhóm tuổi từ 2 đến 4, trong khi đó ở nhóm tuổi 5 đến 11 là 10 microgram và người lớn là 30 microgram.

Theo abcnews
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.