Thực phẩm giàu flavonoid
Theo các nhà nghiên cứu, thực phẩm giàu flavonoid giúp chống lại gốc tự do, bảo vệ niêm mạc dạ dày . Thực phẩm giàu flavonoid bao gồm đậu nành, các loại đậu, nho đỏ, cải xoăn, bông cải xanh, táo, hoa quả và trà, trà xanh.
Rễ cam thảo
Rễ cam thảo có đặc tính kháng khuẩn, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây loét dạ dày. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cam thảo hay uống chiết xuất cam thảo.
Thực phẩm chứa Probiotics
Đây là những vi khuẩn sống và nấm men bổ sung các vi sinh vật khỏe mạnh và quan trọng vào đường tiêu hóa giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Bạn có thể bổ sung sữa tươi, sữa chua, tương đậu nành Nhật Bản, kimchi, nấm sữa kefir vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Mật ong
Một ong chứa polyphenol và các chất chống oxy hóa khác, có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả và hạn chế sự phát triển của H. pylori - vi khuẩn gây loét dạ dày. Để điều trị viêm loét dạ dày, bạn hãy ăn vìa thìa mật ong mỗi ngày.
Tỏi
Tỏi chứa nhiều alliin - chất kháng sinh tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Nếu bạn không thích ăn tỏi, bạn hãy sử dụng thực phẩm bổ sung được làm từ tỏi. Tuy nhiên tỏi có thể khiến máu loãng hơn. Do đó, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi dùng nhất là khi bạn sử dụng bất kỳ chất làm loãng máu khác hoặc aspirin.
Quả nam việt quất
Quả nam việt quất không chỉ giúp giảm nhiễm trùng đường tiết niệu mà còn trị loét dạ dày. Nam việt quất rất giàu flavonoid, có thể làm giảm sự tăng trưởng của H. pylori - vi khuẩn gây loét và ngăn không cho hại khuẩn bám vào niêm mạc dạ dày.