Nguyên liệu để muối dưa bắp cải gồm:
1kg bắp cải
2 củ cà rốt
¼ chén muối
2 chén nước
1 chén đường
1 chén giấm trắng
3 tép tỏi
2-3 quả ớt tươi
Cách làm:
Bước 1
Bắp cải mua về cắt thành từng khúc có kích thước khoảng 3x3cm, sau đó rửa sạch, để ráo. Tương tự, cà rốt cắt thành từng đoạn mỏng dài dài 3cm.
Bước 2
Sau đó bạn cho cà rốt và bắp cải vào nồi xóc cùng muối bằng tay.
Bước 3
Khi muối đã trộn đều thì dùng vật nặng để đè lên phần bắp cải sau đó cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng đồng hồ. Mục đích của bước này là chắt phần nước trong bắp cải và giúp thành phẩm giòn hơn. Bạn lưu ý không nên ướp bắp cải quá lâu vì sẽ làm bắp cải bị mặn nhé!
Bước 4
Tiếp đến bạn chắt phần nước muối ra rồi rửa lại với nước 2-3 lần.
Dùng tay vắt kiệt nước trong bắp cải.
Bước 5
Cho bắp cải cà rốt, tỏi đập dập, ớt tươi ra tô hoặc lọ thủy tinh. Bắc nồi lên bếp đun sôi hỗn hợp nước, đường, giấm trắng và chờ nguội rồi đổ ngập vào hỗn hợp bắp cải. Cuối cùng cho vào tủ lạnh 24 giờ trước khi thưởng thức!
Nhiều người vẫn e dè khi bắt tay vào làm một hũ dưa chua vì nghĩ rằng khá khó để thành công vì món ăn này đòi hỏi phải chua, dịu hài hòa và giữ được độ giòn ngon, thanh mát.
Với các muối dưa bắp cải cực dễ mà thành phẩm lại vô cùng ngon miệng này thì chắc hẳn ai cũng xắn tay vào bếp làm ngay một hũ! Dưa bắp cải muối còn có thể bảo quản khá lâu trong tủ lạnh từ 1 đến 2 tuần nên bạn có thể làm nhiều nhiều một chút để ăn được nhiều ngày nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bắp cải muối chua ngọt này nhé!