Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mùa gặt trĩu nặng tình thầy trò sẻ chia

Nguyễn Thị Thu Trang - 03/10/2018, 10:14 GMT+7 | Nhân ái
Các học sinh lớp 11B4 Trường THPT Đầm Hồng gặt lúa giúp bạn Các học sinh lớp 11B4 Trường THPT Đầm Hồng gặt lúa giúp bạn

Gia đình em Ma Văn Tâm là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhất xã. 5 tháng nay, bố Tâm bỏ đi biệt tích không liên lạc với gia đình, mẹ em ốm nặng phải nằm điều trị tại bệnh viện huyện. Nhà có hai anh em thì anh trai Tâm đi lao động tự do ở tỉnh xa lo chuyện mưu sinh, đôi vai của cậu học sinh lớp 11 Ma Văn Tâm vừa gánh hết mọi công việc gia đình, vừa chăm sóc mẹ trong bệnh viện. 

Cánh đồng lúa đã đến kỳ thu hoạch 

Thời điểm này, cánh đồng lúa đã đến kỳ thu hoạch, Ma Văn Tâm sáng đến trường học, chiều tranh thủ ra ruộng gặt lúa, rồi còn tranh thủ chăm mẹ, làm việc nhà, đêm khuya lo bài vở để sáng đến lớp… Cậu học trò đang tuổi lớn lẽ ra hồn nhiên vô tư cùng chúng bạn, vậy mà lúc nào cũng suy tư, lo đồng lúa trĩu hạt không kịp gặt hái, lo sức khỏe của mẹ, lo kinh tế gia đình…

Sáng Chủ nhật cuối tháng 9, đồng lúa rộn tiếng cười, tiếng nói của những cô cậu học trò.  

Biết được hoàn cảnh khó khăn của Ma Văn Tâm, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thu Trang và 34 học sinh lớp 11B4 đã lên kế hoạch gặt lúa giúp Tâm và gia đình. Sáng Chủ nhật cuối tháng 9, thời tiết hanh nóng, chân lội bùn, mồ hơi rơi cay mắt nhưng đồng lúa vẫn rộn tiếng cười, tiếng nói của những cô cậu học trò. Trên tất cả là những sẻ chia của tình bạn, của tình thầy trò.

 "Rằm trung thu muộn" ngay trên cánh đồng lúa

Nhiều bà con đang gặt lúa biết chuyện cũng sang thêm tay gặt giúp, còn đem tặng cô trò lớp 11B4 hoa quả ăn lúc nghỉ ngơi. Chỉ trong buổi sáng, cô giáo và các học sinh 11B4 đã gặt, vận chuyển về nhà Tâm gần 2 sào lúa, bằng 17 ngày công trị giá gần 3 triệu đồng.

 Ma Văn Tâm cười rạng rỡ bên cậu bạn thân

Ma Văn Tâm sáng đó khuôn mặt rạng rỡ nụ cười. Có lẽ đây là kỷ niệm vui nhất của em trong quãng thời gian học THPT. Sự quan tâm của cô giáo và nhà trường, tình bạn trong sáng hồn nhiên sẻ chia của các bạn học sẽ giúp em có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong thời gian tới, thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Tùng - 15:01 03/10/2018

    Cần lắm những tấm lòng nhân ái

Xem thêm

Xem thêm