Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mua bánh tét online, chàng trai phẫn nộ với thứ nhận được

24/02/2019, 21:37 GMT+7 | Văn hóa

Trong khoảng thời gian gần đây, những câu chuyện dở khóc dở cười về việc mua hàng trên mạng đã trở thành đề tài được hầu khắp các diễn đàn bàn tán rôm rả. Người bán vô tâm, mắng chửi khách hàng như hát hay người mua cố tình trêu ngươi, đặt hàng cho sướng mồm rồi liên tục bùng hàng, không nhận là những câu chuyện khiến cộng đồng mạng "sôi máu" mỗi khi được chia sẻ.

Tuy nhiên, phổ biến và thường thấy nhất vẫn là những trường hợp mà sản phẩm khách hàng nhận được lại có sự sai khác rất lớn so với hình ảnh mà chủ hàng đăng tải.

Đơn cử, vừa mới đây, trong một hội nhóm kín trên mạng xã hội được đông đảo bạn trẻ theo dõi, thành viên mang tên M.D đã có dịp chia sẻ câu chuyện dở khóc, dở cười mang tên "mua hàng online" mà cô được dịp chứng kiến.

Tết Nguyên đán vừa đi qua chưa được bao lâu, những dư âm mà nó để lại vẫn còn phảng phất. Đâu đó, những hàng hóa dịch vụ liên quan đến Tết dường như vẫn còn nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Trong tâm thế Tết bất tận ấy, một chàng trai đã quyết định đặt hàng những chiếc bánh tét có kích thước nhỏ xinh, hiện đang được rất nhiều người yêu thích.

Mua bánh tét qua mạng, chàng trai phẫn nộ khi nhận về chùm bánh như móc khoá nhưng phản ứng của CĐM mới thật bất ngờ - Ảnh 1.
Mua bánh tét qua mạng, chàng trai phẫn nộ khi nhận về chùm bánh như móc khoá nhưng phản ứng của CĐM mới thật bất ngờ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi mọi thủ tục giấy tờ đã xong xuôi, hàng về đến tay người nhận, chàng trai bỗng bàng hoàng nhận ra rằng, hiện vật có một sự sai khác so với những hình mẫu mà chủ cửa hàng kia đăng tải.

Những chiếc bánh tét thì có vẻ nhỏ xinh thật, nhưng dường như nhỏ quá so với mức quy định.

Mặc dù không phải là câu chuyện gì mới lạ, nhưng không chịu nổi khi chính bản thân mình cũng có ngày rơi vào hoàn cảnh này, chàng trai quyết định đăng đàn, bày tỏ sự thất vọng và phẫn nộ của bản thân.

Ngay lập tức, bài đăng gây được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Những tưởng sẽ nhận được sự nhiều đồng tình, ủng hộ cũng như chia sẻ của những người đồng cảnh ngộ, tuy nhiên, trong trường hợp này, phản ứng của số đông lại không khỏi khiến nhiều người bất ngờ.

Mua bánh tét qua mạng, chàng trai phẫn nộ khi nhận về chùm bánh như móc khoá nhưng phản ứng của CĐM mới thật bất ngờ - Ảnh 3.
Mua bánh tét qua mạng, chàng trai phẫn nộ khi nhận về chùm bánh như móc khoá nhưng phản ứng của CĐM mới thật bất ngờ - Ảnh 4.
Mua bánh tét qua mạng, chàng trai phẫn nộ khi nhận về chùm bánh như móc khoá nhưng phản ứng của CĐM mới thật bất ngờ - Ảnh 5.

Đối với đa phần những người đã có dịp biết đến và thử qua chiếc bánh tét mini này đều thấy rằng kích thước bánh như thế và vô cùng bình thường và chẳng hề có sự hiểu lầm hay dối lừa nhau trong trường hợp này:  

"Bánh tét nhỏ này hồi còn nhỏ má mình mua cho ăn hoài, vậy là bình thường đó, có gì đâu mà than, trách", "Mình thấy shop gửi đâu có sai, quan trọng bao nhiêu tiền nữa, nếu giá rẻ thì đúng y luôn", Nó chụp mấy đòn trên 1 bàn tay thì muốn bao lớn?", "Nó có chụp hình với tay kìa, nhìn đoán ra kích thước mà. Dễ thương kinh khủng, hồi xưa mình thích lắm, bây giờ tìm không được chỗ mua".

Mua hàng qua mạng đa phần là vậy, hình mẫu được đăng tải là một chuyện còn bản chất hàng người mua nhận về giống được hình mẫu bao nhiêu phần trăm lại là một chuyện khác.

Để tránh những lầm tưởng hoặc sự không hài lòng không đáng có, thiết nghĩ về phía người mua, nên chủ động làm rõ thông tin với chủ cửa hàng để có đánh giá sơ bộ và mơ hồ mường tượng về sản phẩm mình cần.

Đứng về phía chủ cửa hàng, cũng nên có tâm, tư vấn thật kỹ để tránh trường hợp khách hàng đặt kỳ vọng quá cao. Bởi lẽ, câu chuyện buôn bán đâu phải chỉ là ngày một ngày hai. Sự hài lòng của khách hàng đôi khi còn quan trọng hơn rất nhiều thức khác.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm