Một người tử vong do chó dại cắn, 8 người tiếp xúc gần phải điều trị

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - CDC Phú Yên xác nhận 1 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn. Nhiều người khác tiếp xúc gần đã được hướng dẫn đến cơ sở y tế để tư vấn và điều trị.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên xác nhận 1 trường hợp tử vong do bệnh dại. Đó là trường hợp bệnh nhân nam, sinh năm 1978 ở xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên.

CDC Phú Yên đã tiến hành điều tra dịch tễ về ca tử vong này. Theo đó, vào khoảng đầu tháng 12/2022 bệnh nhân này bị chó nuôi tại nhà cắn ở ngón tay, nhưng không đi tiêm vắc xin phòng dại.

Đến ngày 9/3 mới đây, bệnh nhân có triệu chứng sốt, mệt mỏi có sử dụng thuốc nhưng không thuyên giảm.

Đến ngày 11/3, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên và được chẩn đoán là bệnh dại, 20 giờ cùng ngày gia đình bệnh nhân xin được đưa về nhà.

Ngày 13/3, bệnh nhân có triệu chứng nặng của bệnh dại và đến sáng ngày 14/3, bệnh nhân tử vong tại nhà.

CDC Phú Yên đã xác định được 8 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân và cũng bị chó nuôi của gia đình bệnh nhân này cắn. CDC Phú Yên cũng đã hướng dẫn 8 trường hợp này đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra rất nhiều trường hợp bị chó, mèo cắn. Do đó, Ngành y tế cũng khuyến cáo các trường hợp bị chó, mèo cắn không được chủ quan, tự ý điều trị tại nhà, mà đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hướng dẫn điều trị kịp thời. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc nam để điều trị khi bị chó, mèo cắn.

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

Tử vi 12 con giáp 8/6: Mùi, Hợi bất an

GD&TĐ - Tử vi ngày 8/6 của 12 con giáp để biết may mắn hay khó khăn nào đang chờ đợi bạn, từ đó giúp bạn giữ thế chủ động đối diện, nắm bắt thời cơ.
U20 nữ Australia có chiến thắng cách biệt trước Việt Nam ở vòng loại 2 U20 châu Á.

U20 nữ Việt Nam thua cách biệt U20 Australia

GD&TĐ -Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, U20 nữ Việt Nam đã để thua cách biệt 0-2 trước U20 Australia ở lượt trận cuối vòng loại 2 U20 châu Á 2024.