Một người ngộ độc do ăn chè đậu trắng ở An Giang đã tử vong

GD&TĐ - Một trong 4 bệnh nhân bị ngộ độc nặng do ăn chè đậu trắng ở An Giang tử vong do suy đa cơ quan sau 3 ngày điều trị.

Bệnh nhân bị ngộ độc tử vong do suy đa cơ quan.
Bệnh nhân bị ngộ độc tử vong do suy đa cơ quan.

Trưa 8/2, BS.CKII Trần Văn Lời - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang xác nhận, bệnh nhân N.T.H. (63 tuổi, ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) tử vong do suy đa cơ quan sau 3 ngày điều trị.

3 bệnh nhân còn lại sức khỏe có chuyển biến tích cực. Theo đó, 2 bệnh nhân đã chuyển Khoa Nội tiêu hóa, 1 bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và đã ngưng lọc máu.

Trước đó, bà N.T.A.T (44 tuổi) ngụ ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) nấu chè đậu trắng phát miễn phí cho bà con lối xóm dịp Rằm tháng Giêng (ngày 4/2), vô tình khiến cho 88 người bị ngộ độc.

Trong đó, có 35 trường hợp nặng nhập viện tại huyện Chợ Mới điều trị, 4/35 ca nặng này phải chuyển Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang điều trị; 53 trường hợp còn lại bị đau bụng nhẹ, điều trị tại nhà.

Bà T. cho biết, trước đó bà mua 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg dừa nạo sẵn và 24kg đường cát về nấu chè vào chiều tối ngày 3/2, đến sáng 4/2 đem phát miễn phí cho người dân ở trong ấp và người đi đường, không xác định được số lượng người ăn chè.

Ngày 6/2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới phối hợp Trạm Y tế xã Long Điền A lập tổ công tác điều tra về vụ ngộ độc. Có 26/34 trường hợp điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, sức khỏe đã ổn định và xuất viện.

Hiện các cơ quan chức năng đã thu thập mẫu chè đậu trắng gửi Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Viện Y tế công cộng TPHCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân xảy ra vụ ngộ độc đáng tiếc trên.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng kho tủ cơm công nghiệp Quang Huy Plazamua gà bó xôi nguyên con