Một chiếc SUV/Crossover hiệu Jaguar, tại sao không?

Một chiếc SUV/Crossover hiệu Jaguar, tại sao không?

(GD&TĐ) - Có vẻ như những ông chủ của Jaguar đã chán việc khách hàng chỉ biết đến thương hiệu này qua những chiếc sedan sang trọng. Lịch sử của Jaguar sẽ bước sang trang mới với sản phẩm SUV/crossover đầu tiên.

Thật khó để tưởng tượng về một chiếc SUV/Crossover hiệu Jaguar,
Thật khó để tưởng tượng về một chiếc SUV/Crossover hiệu Jaguar,

Liệu họ có vay mượn một cái gì đó từ Land Rover? Không! Một báo cáo mới nhất đã chỉ ra rằng, “báo gấm” của nước Anh sẽ đi theo con đường của riêng mình. Việc Jaguar tham gia vào thị trường SUV/crossover đang bùng nổ trở lại sau thời gian dài ảnh hưởng bởi giá nhiên liệu dường như cũng hợp với xu thế chung. Porsche đã thành công với Cayenne, gần đây hàng loạt các thương hiệu hạng sang như Aston Martin, Maserati, Alfa Romeo cũng đang chuẩn bị tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Cũng theo như Adrian Hallmark - Giám đốc toàn cầu của thương hiệu Jaguar, hãng cũng đang phát triển những chiếc xe dựa trên hệ dẫn động 4 bánh bên cạnh việc chuẩn bị cho ra đời phiên bản wagon của mẫu XF.

Tata đã đầu tư hàng tỉ usd vào Jaguar và Land Rover và tất nhiên là họ muốn cả hai thương hiệu này đều phải đem lại lợi nhuận. Việc sản xuất những chiếc xe khác với truyền thống của Jaguar ngoài việc bắt kịp với xu thế chung, nó sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của thương hiệu vốn rất kén khách này.

Thật khó để hình dung về phong cách thiết kế của một chiếc SUV/crossover mang những nét đặc trưng của thương hiệu Jaguar. Sẽ rất khó khăn nếu như Jaguar không vay mượn một chút nào từ người anh em Land Rover.

Hoàng Minh (Theo MotorAuthority)

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.