Một cán bộ UBND TP Hà Giang bị bắt vì cưỡng đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một cán bộ của UBND TP Hà Giang vừa bị bắt giam sau khi yêu cầu người dân đưa 200 triệu đồng để làm sổ đỏ.
Bị can Lê Văn Dũng bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang
Bị can Lê Văn Dũng bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Ngày 4/5, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã công bố các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dũng, sinh năm 1984 (là cán bộ UBND TP Hà Giang) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang nhận được đơn tố giác của công dân. Theo đơn, công dân này có nhờ Lê Văn Dũng làm giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Dũng đồng ý, nhưng với điều kiện công dân này phải đưa 200 triệu đồng.

Mặc dù gia cảnh khó khăn, nhưng do lo sợ không lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công dân này đã chuyển cho Dũng 200 triệu đồng theo yêu cầu và được Dũng đưa cho giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định Lê Văn Dũng có dấu hiệu của tội cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Cùng ngày, cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Lê Văn Dũng theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.