Món đầu tư lãi nhất cuộc đời

Món đầu tư lãi nhất cuộc đời

Người bạn Đời - Món đầu tư lãi nhất

Bill Gates trong một lần trả lời phỏng vấn, đừng khẳng định chắc chắn với giới truyền thông rằng: quyết định thông minh nhất trong đời ông không phải là sáng lập Microsoft hay là làm công tác từ thiện mà là tìm thấy một nửa phù hợp để kết hôn.

Warren E. Buffett (một tỷ phú người Mỹ) cũng từng quả quyết: Quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời ông là kết hôn với ai chứ không phải là bất cứ một món đầu tư nào.

Trong cuộc đời mỗi người, chọn đúng người bạn đời để chung sống là vô cùng quan trọng. Đó không chỉ là lựa chọn một con người mà là lựa chọn cách sống cho cả cuộc đời bạn.

Những nguyên tắc chọn được người bạn đời như ý

Món đầu tư lãi nhất cuộc đời ảnh 1

1. Bạn đã chuẩn bị tâm thế cho chuyện kết hôn: Hãy chắc chắn bạn đã sẵn sàng và muốn kết hôn vì những lý do chính đáng.

2. Bạn và đối phương cùng nhìn về một hướng trong tương lai: Đó là có thể thống nhất về nghề nghiệp, con cái và những sở thích của hai người. 

3. Cả hai đều được gia đình hai bên chấp nhận: Việc không được gia đình hai bên chấp nhận sẽ rất xây dựng được mối quan hệ bền vững.

4. Chắc chắn đối phương tôn trọng bạn: Biết lắng nghe những gì bạn nói, tôn trọng ý kiến của bạn và luôn luôn đối xử với bạn theo cách mà bạn muốn được đối xử.

5. Chọn một ai đó mà bạn có thể nói chuyện và lắng nghe: Họ khiến bạn thoải mái để tâm sự, chia sẽ những vui buồn, khó khăn trong cuộc sống, và giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn.

6. Đó phải là một người tử tế: Đó không phải là người giàu nhất, nhưng buộc phải tử tế nhất.

7. Hãy tìm một người có trách nhiệm và chấp nhận con người thật của bạn.

Theo Khoevadep