Nguyên liệu
1 cây cải thảo
1 quả trứng
300g thịt băm
30g ớt chuông đỏ, vàng
2 cây hành lá
5g gừng
15g rượu nấu ăn
15g nước tương
15g dầu hào
5g hắc xì dầu
2g muối
2g ngũ vị hương
5g đường
Cách làm
Đầu tiên trộn thịt với hành lá cắt nhỏ, gừng băm nhỏ, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe hắc xì dầu, 2g bột ngũ vị hương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường.
Cải thảo tách từng bẹ dùng dao nhỏ cắt bỏ phần lá chỉ lấy phần sống lá.
Đun sôi 1 nồi nước sau đó cho phần sống lá vào chần sơ trong nước rồi nhanh tay vớt ra nhúng vào bát nước đá lạnh đã chuẩn bị để giúp phần sống lá mềm dẻo hơn.
Dùng dao sắc lạng từng miếng cải thảo thành lát mỏng, rộng bản.
Cho thịt vào giữa miếng cải thảo rồi cuộn lại.
Sau đó xếp từng miếng cải thảo cuộn thịt lên trên đĩa giống như những cái hoa. Phần ở giữa đập quả trứng vào. Đun sôi nước trong nồi hấp cho cải thảo vào hấp khoảng 10 phút là chín.
Cho dầu hào và 3 thìa súp nước vào nồi đun sôi. Lúc này hòa 2 thìa súp bột ngô với 2 thìa súp nước rồi đổ vào cho phần xốt sánh.
Lấy phần cải thảo hấp thịt đã chín ra sau đó rưới nước xốt lên rồi rắc thêm chút ớt chuông thái hạt lựu cho nổi bật.
Món cải thảo cuộn thịt hấp có thể hơi cầu kỳ trong khâu chế biến nhưng thành phẩm thì vừa ngon vừa đẹp miễn bàn. Nếu muốn ghi điểm trong mắt mọi người thì bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé!