Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Mời tham dự giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019

Bảo Minh - 26/02/2020, 18:46 GMT+7 | Kết nối
Họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019. (Ảnh: baoquocte.vn)Họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019. (Ảnh: baoquocte.vn)

Cuối tháng 11/2019, Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019.

Giải thưởng nhằm tiếp tục ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại. Đài Truyền hình Việt Nam là cơ quan thường trực Giải thưởng năm 2019.

Năm 2019, Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, tăng cường đối ngoại và hội nhập toàn diện, quan hệ hợp tác với các nước láng giềng, khu vực, các nước lớn, các đối tác quan trọng và bạn bè truyền thống tiếp tục được nâng cấp, đi vào chiều sâu, hiệu quả và thiết thực.

"Những thành công trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội đã góp phần khẳng định đường lối đối ngoại rộng mở, khẳng định Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy trong cộng đồng quốc tế; góp phần củng cố uy tín, vị thế của đất nước trên trường quốc tế, đồng thời, là nguồn thông tin, tư liệu phong phú, là nguồn cảm hứng để các tác giả sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị, phục vụ hiệu quả công tác thông tin đối ngoại", ông Bùi Trường Giang - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại khẳng định.

Về Giải thưởng, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: "Sau 5 năm tổ chức, Giải ngày càng nhận được sự quan tâm, tham dự của nhiều phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí, nhà xuất bản trong nước và nhiều tác giả đến từ các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài, góp phần quảng bá, lan tỏa những thành tựu chính trị - đối ngoại, kinh tế, văn hóa - xã hội của đất nước. Đặc biệt, các tác phẩm đã giới thiệu đất nước Việt Nam năng động, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế và là thành viên tính cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Năm 2018, Ban tổ chức đã nhận được khoảng 1.000 tác phẩm gửi dự thi, gồm các loại hình báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách với 13 ngôn ngữ gồm: tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Khmer, Lào và Mông Cổ. Đối tượng tham gia Giải thưởng đa dạng, gồm các nhà báo, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài nước, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhiếp ảnh gia..."

Cũng theo Ban tổ chức, chất lượng chuyên môn của các tác phẩm ngày càng được nâng cao. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, ý tưởng, chủ đề đặc sắc, phương pháp thể hiện sáng tạo, ứng dụng công nghệ báo chí điện tử hiện đại, tạo nên những sản phẩm sinh động, hấp dẫn. 90 tác phẩm đã được Hội đồng Giải thưởng lựa chọn để trao giải, gồm: 8 giải Nhất, 17 giải Nhì, 25 giải Ba và 40 giải Khuyến khích.

Theo Quy chế xét tặng Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019, những sản phẩm được xét trao Giải thưởng là tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, trang thông tin điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và phát hành trong nước và ở nước ngoài, trong thời gian từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Giải thưởng sẽ được công bố và trao vào tháng 6/2020.

Các tác phẩm dự thi mời gửi đến Cơ quan thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại trước ngày 31/3/2020, địa chỉ: Văn phòng Đài Truyền hình Việt Nam (Phòng Thư ký Tổng hợp, tầng 19), 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội. Email: giaithuongdoingoai2019gmail.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm