GD&TĐ - Dopamine tăng nhanh khiến chuột rơi vào giai đoạn mơ màng của giấc ngủ.
Các nhà nghiên cứu báo cáo, trong não của loài gặm nhấm này, chất truyền tin hóa học kích hoạt giấc ngủ chuyển động mắt nhanh, hay còn gọi là REM.
Một số tế bào thần kinh nằm trong một phần của não chuột có liên quan đến khoái cảm, chuyển động cùng những yếu tố khác. Những tế bào này có thể cung cấp dopamine đến amygdalae - hạch hạnh nhân nằm sâu trong não có liên hệ chặt chẽ với cảm xúc.
Sử dụng một cảm biến phân tử có thể cho biết chính xác thời điểm và vị trí dopamine được giải phóng, các nhà khoa học nhận thấy, nồng độ dopamine tăng trong hạch hạnh nhân, ngay trước khi chuột chuyển từ trạng thái ngủ không REM sang REM.
GD&TĐ - Một viên kim cương hồng có màu sắc và độ sáng ‘vô song’ dự kiến sẽ thu về hơn 35 triệu USD khi được bán ở New York - theo nhà đấu giá Sotheby's.
GD&TĐ - Một tài xế điều khiển xe ô tô chở 29 hành khách qua thành phố Sơn La vi phạm nồng độ cồn. Tài xế khai nhận đã uống rượu ngâm “quả thuốc phiện.”
GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.
GD&TĐ - Thành viên nhóm nhạc Blackpink trở thành tâm điểm bàn luận của dân mạng Hàn Quốc vì sự thay đổi trong phong cách thời trang trong thời gian gần đây.
GD&TĐ - Lực lượng Vũ trang Nga đã nhận được vài trăm xe tăng mới để sử dụng trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt – theo một nguồn tin của RIA Novosti.