Mô hình đào tạo 9 + Cao đẳng: Hướng đi mới có việc làm ngay cho học sinh và chọn trường ĐH uy tín ngay từ lớp 10

Mô hình đào tạo 9 + Cao đẳng: Hướng đi mới có việc làm ngay cho học sinh và chọn trường ĐH uy tín ngay từ lớp 10

Chọn hướng rẽ đúng, tương lai ổn định

Mô hình này theo nhiều chuyên gia tư vấn, hướng nghiệp hiện được xem là mô hình tối ưu hóa thời gian học sinh. Người học ngoài việc chỉ mất 3,5 năm để có bằng Cao đẳng và bằng THPT. Ưu điểm vượt trội của chương trình này là sau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên có thể học liên thông lên các trường đại học top đầuhiện nay để lấy bằng cử nhân/kỹ sư đại học chính quy chỉ mất từ 1,5 đến 2 năm nữa.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM; nếu học sinh rẽ hướng chọn nghề, chọn ngành theo hướng này thì chỉ 18-19 tuổi các em có thể gia nhập thị trường lao động với mức lương của một người cử nhân thực hành, kỹ sư thực hành. Tuy nhiên, điểm cộng của mô hình này là người lao động, học sinh vẫn có thể lấy được bằng đại họchàng đầu nếu có mong muốn học tiếp.

Với lợi ích thiết thực nên mô hình đào tạo 9 + Cao đẳng hiện được Nhà nước hết sức quan tâm và hỗ trợ bằng nhiều chính sách như miễn giảm học phí, cấp học bổng theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP.

Ngoài ra, mô hình 9 + Cao đẳng được đánh giá là giải pháp giúp giải quyết khó khăn trong khâu phân luồng giáo dục, giảm tải được tình trạng "thừa thầy thiếu thợ", thất nghiệp sau khi tốt nghiệp vì thiếu kỹ năng, không đáp ứng được công việc thực tế… hoặc học không đúng năng lực, sở thích của bản thân.

Nên học mô hình 9 + tại trường nào ở TP.HCM?

Mô hình đào tạo 9 + Cao đẳng: Hướng đi mới có việc làm ngay cho học sinh và chọn trường ĐH uy tín ngay từ lớp 10 ảnh 1
Học sinh Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM trong một giờ thí nghiệm, thực hành

Hiện không có nhiều trường Cao đẳng uy tín tại TP.HCM triển khai mô hình đào tạo 9 + này. Nhưng nếu học sinh quan tâm và lựa chọn hướng rẽ thông minh cho mình có thể tham khảo thông tin đào tạo mô hình 9 + này tại Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM.

Đơn vị này không chỉ có kênh Liên thông với các trường Đại học uy tín:Trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM còn liên kết các Trường ĐH Bách KhoaĐHQG-TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCMsau khi tốt nghiệp cao đẳng, sinh viên chỉ cần học thêm 1,5 năm là lấy bằng ĐH chính quy của các trường uy tín trên.

Đáng chú ý nhất, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM hiện là trường duy nhất hiện nay được nhận chuyển giao 5 chương trình đào tạo Cao đẳng từ 2 trường ĐH uy tín nhất hiện nay, gồm: Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-TP.HCM ngành Bảo dưỡng công nghiệp, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM với các ngành; Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Nhà hàng khách sạn, Hướng dẫn viên Du lịch, Kinh doanh Quốc tế, Marketing thương mại.

Do là đơn vị tiên phong thực hiện mô hình đào tạo mới mẻ 9 + nên ngoài việc chuẩn bị nền tảng cơ sở vật chất tốt, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM còn nhanh chóng xây dựng các chuẩn chương trình đào tạo theo chuẩn đào tạo của ASEAN và Quốc tế nên khi theo học, học sinh sẽ được học môi trường chuẩn Quốc tế, có uy tín; sinh viên ra trường 100% có việc làm.

Bên cạnh đó, trường còn Miễn phí học Tin học quốc tế Mos 2010 và Anh văn quốc tế chuẩn KET-PET (Trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM đã phối hợp với ĐH Cambridge dạy Anh văn quốc tế miễn phí cho học sinh, được học với giáo viên bản ngữ).

Lộ trình đào tạo mô hình 9 + thế nào?

Mô hình đào tạo 9 + Cao đẳng: Hướng đi mới có việc làm ngay cho học sinh và chọn trường ĐH uy tín ngay từ lớp 10 ảnh 2
Giờ học của sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM

Đây có lẽ là điều mà mọi học sinh khi quan tâm đến mô hình này mong muốn được biết. Theo chia sẻ từ Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý lộ trình đào tạo của mô hình này có 2 giai đoạn chính. Giai đoạn 1: Học THPT và chuyên ngành 1. Bằng cấp: cấp bằng Trung cấp chính quy và kết thúc lớp 11. Giai đoạn 2: Học THPT và chuyên ngành 2. Bằng cấp: Thi THPT Quốc Gia và Cao đẳng chính quy.

Sau khi tốt nghiệp hệ 9 + Cao đẳng tại trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM, sinh viên có 3 hướng đi:

1. Du học: Trường đã triển khai chương trình Anh văn chuẩn Cambrigde (KET, PET) để hỗ trợ người học có thể xin visa du học.

2. Đi làm: Trường đã liên kết với hơn 500 doanh nghiệp nên có thể cam kết 100% cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

3. Liên thông: Dành cho những sinh viên muốn học theo hướng hàn lâm, và trường đang liên kết với các trường đại học uy tín hàng đầu như: Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-TP.HCM, ĐH Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG-TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM … để đào tạo liên thông lên đại học chính quy trong thời gian 1,5 năm.

Hiện Trường Cao đẳng Quốc tế đang đào tạo mô hình 9 + các ngành như: Dược sĩ, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị Nhà hàng khách sạn, Quản trị bếp và ẩm thực, Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị mạng máy tính, Thiết kế đồ họa và Điện công nghiệp

Học sinh quan tâm có thể xem các mốc thời gian nhập hồ sơ và khai giảng của Nhà trường

Đợt 1:Từ nay đến 22/08/2020 Khai giảng: 24/08/2020

Đợt 2: Hạn chót nhận hồ sơ: 26/09/2020 Khai giảng: 28/09/2020

Đợt 3: Hạn chót nhận hồ sơ: 24/10/2020Khai giảng: 26/10/2020

Đợt 4: Hạn chót nhận hồ sơ: 21/11/2020 Khai giảng: 23/11/2020

Trường Cao Đẳng Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh.

CS1:460D Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TP.HCM.

CS2: 445/2 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, Tp.HCM.

CS3: 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM.

Điện thoại: (028) 5404 7799 (ext:101,102); Hotline: 090 2345 092 - 091 2244 100

Website: www.ich.edu.vn – Fanpage: www.facebook.com/ich.edu.vn

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.