Mổ cứu thai nhi 8 tháng tuổi sau tai nạn lật xe khách ở Phú Thọ

GD&TĐ - Ca mổ cấp cứu lấy thai nhi được thực hiện thành công tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Hiện trường thời điểm xảy ra vụ tai nạn.
Hiện trường thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn cho biết, trong số những người bị thương trong vụ lật xe khách tại Đèo Cón, huyện Tân Sơn ngày 29/1 có 1 sản phụ là Đinh Thị T. mang thai 36 tuần. Sản phụ nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Khi kiểm tra, các bác sĩ thấy có hiện tượng suy tim thai, chấn thương vùng chậu hông.

Ngay lập tức, các bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Tân Sơn đã hội chẩn với Bệnh viện tỉnh Phú Thọ và mổ cấp cứu thành công cho sản phụ, bé trai, nặng 2,6kg.

"Sau khi mổ cấp cứu thành công, sản phụ và cháu bé đã được chuyển đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để tiếp tục theo dõi, chăm sóc", bà Hạnh vui mừng cho biết.

Cũng theo bà Hạnh, trong số 10 người bị thương tại Đèo Cón, 5 người đã được chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh. 5 người còn lại sau được Trung tâm y tế huyện sơ cứu đã cơ bản xuất viện về nhà.

Trước đó, vào chiều ngày 29/1, tại Km2+100 thuộc địa phận Đèo Cón, xã Thu Cúc xe khách 29F-007.91 chở 53 người đã lao vào ta-luy dương và bị lật khiến 10 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng, 5 người bị nhẹ.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Nga triển khai tại Kaliningrad.

Khi Kaliningrad bị tấn công

GD&TĐ - Chuyên gia Alexander Khramchikhin cảnh báo, nếu NATO tấn công Kaliningrad, phản ứng của Nga sẽ biến vùng Baltic, Ba Lan thành đống đổ nát.

Lê Hoàng Nhật Nam thí nghiệm trong nghiên cứu chế tạo vật liệu giúp tăng hiệu quả điều trị viêm đại tràng.

Nano polymer trị viêm loét đại tràng

GD&TĐ - Lê Hoàng Nhật Nam - sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, đã nghiên cứu thành công hạt nano polymer gắn lên thuốc, giúp bảo vệ dược chất và tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm loét đại tràng, mở ra hướng đi tiềm năng trong lĩnh vực y học.

Mặc lệnh trừng phạt, Nga vẫn tiếp tục tiến lên phía trước.

16.000 lệnh trừng phạt

GD&TĐ - Một nhà phân tích quân sự Mỹ mới đây cho biết, mặc dù Nga phải chịu 16.000 lệnh trừng phạt, song nước này vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Ảnh minh họa INT.

Khát vọng 'đại học xanh'

GD&TĐ - Trong bối cảnh phát triển bền vững trở thành xu hướng toàn cầu, giáo dục đại học không chỉ dừng lại ở vai trò đào tạo nhân lực, mà còn phải chuyển mình thành mô hình phát triển bền vững.

Một góc khuôn viên BUV. Ảnh: NTCC

Thách thức 'xanh hóa' đại học

GD&TĐ - Không chỉ truyền thụ tri thức, giáo dục đại học được kỳ vọng là gương điển hình trong kiến tạo môi trường bền vững và nâng cao trách nhiệm cộng đồng.