Mổ cứu thai nhi 8 tháng tuổi sau tai nạn lật xe khách ở Phú Thọ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ca mổ cấp cứu lấy thai nhi được thực hiện thành công tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
Hiện trường thời điểm xảy ra vụ tai nạn.
Hiện trường thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn cho biết, trong số những người bị thương trong vụ lật xe khách tại Đèo Cón, huyện Tân Sơn ngày 29/1 có 1 sản phụ là Đinh Thị T. mang thai 36 tuần. Sản phụ nhập viện trong tình trạng tỉnh táo. Khi kiểm tra, các bác sĩ thấy có hiện tượng suy tim thai, chấn thương vùng chậu hông.

Ngay lập tức, các bác sĩ của Trung tâm y tế huyện Tân Sơn đã hội chẩn với Bệnh viện tỉnh Phú Thọ và mổ cấp cứu thành công cho sản phụ, bé trai, nặng 2,6kg.

"Sau khi mổ cấp cứu thành công, sản phụ và cháu bé đã được chuyển đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ để tiếp tục theo dõi, chăm sóc", bà Hạnh vui mừng cho biết.

Cũng theo bà Hạnh, trong số 10 người bị thương tại Đèo Cón, 5 người đã được chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh. 5 người còn lại sau được Trung tâm y tế huyện sơ cứu đã cơ bản xuất viện về nhà.

Trước đó, vào chiều ngày 29/1, tại Km2+100 thuộc địa phận Đèo Cón, xã Thu Cúc xe khách 29F-007.91 chở 53 người đã lao vào ta-luy dương và bị lật khiến 10 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng, 5 người bị nhẹ.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.