Miss Intercontinental 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc và bản lĩnh nhận diện… thất bại

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ở tuổi đôi mươi, Nguyễn Lê Bảo Ngọc đã có cách nhận diện về sự thất bại lớn nhất cho mình một cách thẳng thắn mà khiêm tốn...
Ảnh minh họa/INT.
Ảnh minh họa/INT.

Cô ấy – người đẹp Lê Nguyễn Bảo Ngọc – một đại diện của Việt Nam – vừa chiến thắng thuyết phục để vươn tới ngôi vị cao nhất tại cuộc thi danh giá: Miss Intercontinental 2022 (Hoa hậu Liên lục địa 2022).

Có thể thấy, chiến thắng này được làm nên không chỉ bởi Bảo Ngọc có một nhan sắc nổi bật mà còn bởi một tài năng, một bản lĩnh và nhất là một cách ứng xử thông minh của người con gái đất Việt, được thể hiện bằng câu trả lời tại top 6 đầy tinh tế, thẳng thắn, khéo léo cho câu hỏi nhận diện về… thất bại lớn nhất: “Thất bại lớn nhất không nằm ở việc nó là thất bại mà ở việc tôi chưa cố gắng hết sức để dẫn đến thất bại. Vì vậy trong cuộc sống tôi đã rút ra bài học: Dù làm bất cứ việc gì, hãy đặt trái tim và tâm hồn của mình vào đó…”.

Không phải ngẫu nhiên mà câu trả lời ứng xử bằng tiếng Anh đó của Bảo Ngọc đã nhận được sự đồng tình, tán thưởng cũng như sự lắng lại trong tâm trí của đông đảo công chúng quốc tế, nếu như nó không mang sức mạnh truyền cảm hứng bởi giá trị thức tỉnh sâu sắc.

Giá trị thức tỉnh ở đây không có gì là cao siêu hay đánh đố mà thật gần gũi, giản dị khi nó vốn thuộc về lối ứng xử quen thuộc của người Việt, song dường như bị những cái tôi cá nhân của thời hiện đại làm cho lu mờ. Đó là lối ứng xử: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân” – hãy tự trách mình trước khi trách người khác!

Thường thì, khi gặp thất bại, không ít người sẽ đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho một ai đó mà ít nhìn lại chính bản thân mình. Họ hay huyễn hoặc rằng mình đã rất xuất sắc, rất nỗ lực nhưng bởi hoàn cảnh A, nhân vật B nên mới phải chịu thất bại.

Cách ứng xử ấy - nhất là với những người đã thành danh - dễ bị ru ngủ và đưa con người ta vào sự tự phụ, chỉ biết đổ lỗi mà không nhận ra khiếm khuyết của bản thân để sửa và thay đổi nên dễ dàng bị giảm sút sức bền trước những khó khăn, giông bão cuộc đời.

Với một người đẹp đã được ghi danh ở nước nhà – Á hậu 1 Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022) và đang tỏa sáng trên đấu trường quốc tế - bước vào top 6 Miss Intercontinental 2022 - nhưng cô gái gen Z, mới ở tuổi đôi mươi Nguyễn Lê Bảo Ngọc đã có cách nhận diện về sự thất bại lớn nhất cho mình một cách thẳng thắn mà khiêm tốn, chuẩn mực mà sâu sắc và không quên đong đầy khát vọng.

Đây cũng chính là chìa khóa cuối cùng mở cánh cửa của thành công – ngôi vị cao nhất tại Miss Intercontinental 2022 cho Bảo Ngọc. Và, ánh hào quang đẹp nhất của vương miện ấy sẽ còn mãi khi nó được chủ nhân tiếp tục mạnh mẽ truyền cảm hứng đến công chúng – nhất là giới trẻ. Đó mới thực sự là sự đáng giá, là sức mạnh, là giá trị bền vững của một vương miện hoa hậu.

Giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống. Nguồn: Kitco

Giá vàng hôm nay đảo chiều đi xuống

GD&TĐ -  Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đảo chiều đi xuống do chịu áp lực, trong khi giá vàng trong nước đóng phiên trước ở mức cao.