Tại sao cần làm bạn với Thất bại?

GD&TĐ - Ai cũng sợ thất bại, nhưng Thất bại cũng có giá trị của mình. Và trong cuộc đời chúng ta, cần biết chơi, sống, làm với người bạn Thất bại này.
Tại sao cần làm bạn với Thất bại?

Cuốn sách “Món quà của sự thất bại” (Minh Nhật dịch, NXB Phụ nữ Việt Nam, 2020) của tác giả Jessica Lahey, vừa ra mắt, chính là một khám phá thú vị về Thất bại, chỉ ra cách sử dụng Thất bại tuyệt vời.Tác giả Jessica Lahey (Mỹ) là một nhà giáo dục, diễn giả, nhà văn, một tiến sĩ Luật, nhưng trước hết chị là một bà mẹ của hai cậu con trai.

Và cuốn sách này là một món quà quý giá đối với những bậc phụ huynh đang băn khoăn trong việc thay đổi cách nhìn nhận vai trò của mình trên bước đường trưởng thành của con. Jessica Lahey cất công đọc, trích và tóm lược những vấn đề liên quan đến khái niệm “Thất bại” trong giáo dục qua các thời kỳ khác nhau như thời nước Mỹ thuộc địa, nước Mỹ trước và sau cách mạng, nước Mỹ với nền kinh tế chuyển dịch từ trang trại sang thành thị từ cuối thế kỷ XIX… và sự xuất hiện của những chuyên gia kỹ năng làm cha mẹ.

Đây không chỉ là “lược sử cách dạy con kiểu Mỹ” mà còn là một bài nghiên cứu nho nhỏ được trình bày giản dị, sáng sủa, dễ hiểu, để các bậc phụ huynh có thể lùi ra xa, không nhìn cận cảnh những vấn đề của mình và con mình mà đặt chúng trong bối cảnh chung của sự phát triển tư duy, tư tưởng nhân loại về cái gọi là “nghệ thuật dạy con”, “cách ứng xử với con”, “nghệ thuật làm cha mẹ”.

“Tác giả diễn giải, phân tích kỹ lưỡng những ví dụ từ các tình huống sư phạm mà cô được trải nghiệm để đưa ra “hướng dẫn sử dụng” Thất bại như một công cụ. Jessica dẫn dắt độc giả bằng kỹ thuật: lý thuyết xen trải nghiệm và giải pháp. Những trích dẫn từ sách vở, các nghiên cứu của chuyên gia khiến người đọc bình tâm đọc cuốn sách một cách hệ thống hơn. Những trải nghiệm nho nhỏ và giải pháp cụ thể được mô tả ngay sau đó khiến những ai đang sẵn sàng thay đổi phong cách nuôi dạy con có được sự đồng hành triệt để.” – TS Giáo dục Nguyễn Thụy Anh viết trong lời giới thiệu cuốn sách.

Buổi tọa đàm và lễ ra mắt cuốn sách “Món quà của sự thất bại” diễn ra lúc 09h30 thứ Bảy, ngày 21/11/2020 tại Hội trường tầng 2, Thư viện Hà Nội (54E Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với nội dung chương trình và dẫn dắt bởi hai diễn giả: TS.GD Nguyễn Thụy Anh và nhà văn Phong Điệp.

Đến với chương trình các bố mẹ, thày cô sẽ cùng nhau chia sẻ câu chuyện của mình trong quá trình nuôi dạy, giáo dục con trẻ cũng như cách nhìn nhận về từ khóa "thất bại" cùng nhà văn Phong Điệp và TSGD Nguyễn Thụy Anh.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.