Pháp: 1 HS mắc Covid-19 làm 8 trường học phải đóng cửa

Pháp: 1 HS mắc Covid-19 làm 8 trường học phải đóng cửa

7 trường công và 1 trường tư nhân đã phải đóng cửa ở thành phố Roubaix gần biên giới với Bỉ vào hôm qua (18/5).

Sự việc diễn ra sau khi một em nhỏ đi học lại vào tuần trước được xác nhận dương tính với Covid-19.

Khoảng 70 ca nhiễm nCov được phát hiện ở trường học Pháp kể từ khi HS nhỏ tuổi được quay lại trường vào tuần trước.

8 trường học đã đóng cửa như một biện pháp “phòng ngừa” trong khi các điều tra viên cố gắng xác định những người đã tiếp xúc với HS trên.

Các nhà chức trách cho biết hầu hết các trường bị ảnh hưởng sẽ mở cửa trở lại vào 25/5.

Pháp đang đẩy mạnh các động thái mở cửa trường học công trở lại dù nhiều phụ huynh lo ngại con mình chưa được bảo vệ đầy đủ.

Khoảng 40.000 trường mầm non và mẫu giáo đã được phép mở cửa trở lại vào tuần trước mặc dù việc đi học không bắt buộc.

Khoảng 1/4 số HS (1,4 triệu trẻ em) được cho là đã tới lớp, những em còn lại tiếp tục học tại nhà.

Tuần này, các trường trung học nằm trong những “vùng xanh” có ít nguy cơ lây nhiễm được đi học lại.

Pháp có 197.927 ca mắc và 28.239 ca tử vong vì Covid-19. 

Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.