Miền Bắc sắp có đợt rét mới

Miền Bắc sắp có đợt rét mới

(GD&TĐ) - Đến khoảng đêm 19, ngày 20/2 các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh.

csf
Các tỉnh miền Bắc lại phải đón thêm một đợt rét nữa

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay lưỡi cao lạnh lục địa chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc có cường độ suy yếu và di chuyển dần ra phía đông. Nhưng đến khoảng đêm 19, ngày 20/2 các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh.

Theo dự báo thì thời tiết từ nay đến cuối tuần (từ 16 đến 20/2), các tỉnh miền Bắc đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Riêng ngày 16/2 trời rét, những ngày sau đêm và sáng trời rét.

Từ 19 đến 20/2, các tỉnh miền Bắc sẽ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc hoạt động mạnh dần vào những ngày có không khí lạnh tăng cường. Theo đó, tại các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ nay đến cuối tuần nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc trong ngày 16/2 trời rét. Ngày 19-20/2 nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Phía bắc đêm và sáng trời rét.

Cùng thời điểm, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông cấp 2, cấp 3.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa xa phía nam lưỡi áp cao lạnh trên. Thời tiết tại các khu vực này từ nay đến cuối tuần mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Ngọc Khánh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.