Microsoft phát hành bản vá khẩn cấp cho Windows

Windows 10 bị hoãn tính năng cài ứng dụng lên thẻ nhớ SD Windows 10 sẽ được Microsoft hỗ trợ đến năm 2025 Đã có thể đặt trước USB cài đặt Windows 10 Windows 10 đã đến tay các hãng sản xuất PC? Windows 10 có thể trễ hẹn với người dùng cá nhân
Microsoft phát hành bản vá khẩn cấp cho Windows

Microsoft hôm qua 20/7 vừa bất ngờ phát hành một bản cập nhật để vá lỗi lỗ hổng bảo mật cho phép kẻ xấu có thể tấn công từ xa bằng mã độc vào máy tính chạy hệ điều hành Windows .

Theo Microsoft, lỗ hổng này ảnh hưởng đến tất cả phiên bản hiện hành của Windows, có thể bị khai thác để thực thi mã độc từ xa nếu người dùng mở một tài liệu bị lây nhiễm hoặc vào thăm một trang web không đáng tin cậy có nhúng phông chữ OpenType.

Microsoft phát hành bản vá khẩn cấp cho Windows ảnh 1
Người dùng nên chạy tính năng Windows Update để nhận được bản vá mới.

Nếu đang sử dụng một trong những phiên bản Windows mà Microsoft còn hỗ trợ, bạn nên chạy tính năng Windows Update để nhận được bản vá mới này.

Hãng phần mềm khổng lồ cho biết, hiện có khoảng 1,5 tỷ máy tính đang chạy Windows trên khắp thế giới. Do đó, hệ điều hành này là một mục tiêu chính cho những kẻ tấn công.

Khi phát hiện ra những lỗi nghiêm trọng như vậy, Microsoft thường đặc biệt nhanh chóng phát hành bản cập nhật bảo mật để vá lỗi ngay mà không cần đợi đến đợt phát hành định kỳ Patch Tuesday vốn được phát hành vào ngày Thứ Ba của tuần lễ thứ hai hằng tháng.

Theo pcworld