Microsoft cho phép trò chuyện trên Skype mà không cài ứng dụng

GD&TĐ -
Microsoft cho phép trò chuyện trên Skype mà không cài ứng dụng

Với hàng triệu người, Skype vẫn là ứng dụng dịch vụ gọi điện, nhắn tin VoIP phổ biến. Tuy nhiên, sự xuất hiện của WhatsApp hoặc Google Hangouts cũng như các dịch vụ tiện ích tương tự đang đe dọa dịch vụ này, đòi hỏi nó phải có những cải tiến.

Và một trong số đó là giải pháp cho phép người dùng trò chuyện Skype thông qua một liên kết trực tiếp trên web.

Cách thức sử dụng tính năng mới này khá đơn giản: Người sử dụng Skype trên Windows, Skype trên Mac, hoặc Skype trên web sẽ sớm có thể gửi cho bạn bè một liên kết.

Một khi bạn bè của họ nhận chọn đường liên kết, họ sẽ có thể khởi động Skype từ web và tham gia vào cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, nếu người dùng có một tên đăng ký Skype và một ứng dụng di động Skype, họ có thể chia sẻ một liên kết hội thoại từ ứng dụng Skype cho iPhone, iPad và Android chỉ bằng cách nhấn vào liên kết.

Bộ phận Skype của Microsoft cho biết tính năng chia sẻ liên kết mới này hiện đã được cung cấp cho thị trường Mỹ và sẽ được cập nhật cho các thị trường còn lại trong một vài tuần tới.

Phía Microsoft cũng cho biết tính năng chia sẻ một cuộc trò chuyện điện thoại di động cũng sẽ được bổ sung thêm trong "thời gian gần."

Trước khi có tính năng chia sẻ liên kết mời tham gia cuộc trò chuyện, Skype đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới, chẳng hạn như tính năng phiên dịch, trong một nỗ lực để thu hút người dùng đến ứng dụng Skype.

Nó cũng bổ sung thêm tiện ích cho ứng dụng Web của mình, để lôi kéo người dùng đến với ứng dụng Office khi cho phép người dùng nhận các tập tin Office và mở chúng quá các ứng dụng Office.

Microsoft đã không nói rõ số lượng người dùng Skype nhưng "Gã khổng lồ" phần mềm cho biết người dùng Skype hiện nói chuyện trung bình 3 tỷ phút mỗi ngày. Điều đó cho thấy sức phổ biến đáng nể của ứng dụng dịch vụ gọi điện, nhắn tin trực tuyến VoIP này./.

Theo Vietnam+
Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.