Microsoft cần tìm ra con đường đúng đắn cho mảng di động

Cựu CEO Steve Ballmer cho biết Microsoft phải tìm ra một chiến lược thích hợp nếu muốn phát triển hơn nữa mảng kinh doanh di động.
Microsoft cần tìm ra con đường đúng đắn cho mảng di động

Theo Phonearena, mặc dù đã chia tay vị trí CEO của Microsoft cách đây 2 năm và trở thành ông chủ một đội bóng đang thi đấu cho giải bóng rổ nhà nghề NBA của Mỹ nhưng Steve Ballmer vẫn luôn hướng sự quan tâm của mình về công ty ông một thời lãnh đạo.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây với BusinessInsider, Steve Ballmer đã chia sẻ một số định hướng Microsoft cần tập trung cho mảng di động trong thời gian tới.

Ballmer nói rằng khi đề cập đến điện thoại di động, ông đã thay đổi con đường của công ty khi quyết định mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia năm 2013. Ông cho rằng hiện CEO Satya Nadella cần phải có một "con đường rõ ràng" cho lĩnh vực kinh doanh điện thoại và tin tưởng người kế nhiệm của mình sẽ làm được điều này.

Một số người tin rằng Satya Nadella và Panos Panay, trưởng bộ phận Surface đang có ý định thay thế dòng điện thoại Lumia bằng một cái tên mới là "Surface". Tất cả các tin đồn gần đây đều hướng đến việc Microsoft sẽ giới thiệu chiếc điện thoại Surface Phone vào nửa cuối năm 2016. Thực tế, nếu truy cập vào địa chỉ www.surfacephone.com, bạn sẽ được chuyển hướng đến website toàn cầu của dòng sản phẩm Surface.

"Và công ty thật sự đã vạch ra phương hướng cho các thiết bị di động. Bởi vì nếu bạn muốn có được chiếc điện thoại thông minh đầu tiên, điện toán đám mây đầu tiên thì bạn phải ý thức được những gì mình đang làm cho mảng kinh doanh này.

Tôi đã xây dựng một con đường cho công ty với việc mua lại Nokia trước khi rời vị trí. Công ty, tôi và Hội đồng quản trị đã cân nhắc về điều đó. Satya Nadella chắc chắn đang thay đổi nhưng cần một chiến lược rõ ràng hơn trong tương lai. Nhưng tôi tin chắc anh ấy sẽ làm được…", Ballmer cho biết.

Một báo cáo cuối năm ngoái đã khẳng định điện thoại mang thương hiệu Surface đã được đưa vào sản xuất nhưng thông số kỹ thuật hiện vẫn chưa được tiết lộ. Windows Phone đã bị iOS và Android bỏ xa và đúng như Ballmer chia sẻ, CEO mới Satya Nadella cần một chiến lược cụ thể hơn để giúp mảng di động của công ty phát triển trong thời gian tới.

Theo Vnreview
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.