Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 cho điện thoại

Ban đầu, Windows 10 sẽ chỉ hỗ trợ các model: Lumia 630, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 730 và Lumia 830.
Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 cho điện thoại

Sau khi phát hành bản Preview mới của Windows 10 trên PC , Microsoft vừa chính thức giới thiệu hệ điều hành này trên điện thoại. Người dùng muốn thử nghiệm phải đăng ký tham gia chương trình "Insider" của hãng phần mềm. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị chạy Windows Phone 8.1 và được hỗ trợ, bạn có thể cài ứng dụng preview để có thể dùng thử bản build thử nghiệm của Windows 10. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng do hệ điều hành này vẫn còn trong quá trình thử nghiệm ban đầu nên những bug lỗi là không thể tránh khỏi.

Bên cạnh đó, không phải mọi thiết bị chạy Windows Phone 8.1 đều có thể dùng thử Windows 10 ở thời điểm này. Microsoft cho biết chỉ thử nghiệm trên một số thiết bị bao gồm: Lumia 630, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 730 và Lumia 830. Hãng hứa hẹn sẽ ra mắt các tính năng mới, mở rộng thêm thiết bị hỗ trợ, trong ít tháng tới. Hơi đáng thất vọng là Lumia 1520 và Lumia 930, hai smartphone cao cấp của Microsoft, đều không được hỗ trợ trong đợt đầu.

Microsoft cũng khuyến cáo rằng bản build Technical Preview sẽ bị thiếu nhiều tính năng mà có thể bạn đã quen dùng trên Windows Phone 8.1. Bởi vậy, trừ khi bạn sở hữu cho mình một chiếc smartphone dự phòng, nếu không bạn chưa nên vội cài đặt bản build này. Nhưng nếu chấp nhận thử nghiệm, đổi lại bạn có thể trải nghiệm các tính năng mới của Windows 10 như ứng dụng ảnh, lịch, mail, nhạc, camera, tin nhắn. Bạn cũng có thể thiết lập ảnh nền toàn cảnh cho điện thoại giống như trên Android và iOS, thanh notification cho phép tương tác nhanh...

Theo Ictnews

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ