Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 cho điện thoại

Ban đầu, Windows 10 sẽ chỉ hỗ trợ các model: Lumia 630, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 730 và Lumia 830.
Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 cho điện thoại

Sau khi phát hành bản Preview mới của Windows 10 trên PC , Microsoft vừa chính thức giới thiệu hệ điều hành này trên điện thoại. Người dùng muốn thử nghiệm phải đăng ký tham gia chương trình "Insider" của hãng phần mềm. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị chạy Windows Phone 8.1 và được hỗ trợ, bạn có thể cài ứng dụng preview để có thể dùng thử bản build thử nghiệm của Windows 10. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng do hệ điều hành này vẫn còn trong quá trình thử nghiệm ban đầu nên những bug lỗi là không thể tránh khỏi.

Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 cho điện thoại ảnh 1

Bên cạnh đó, không phải mọi thiết bị chạy Windows Phone 8.1 đều có thể dùng thử Windows 10 ở thời điểm này. Microsoft cho biết chỉ thử nghiệm trên một số thiết bị bao gồm: Lumia 630, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 730 và Lumia 830. Hãng hứa hẹn sẽ ra mắt các tính năng mới, mở rộng thêm thiết bị hỗ trợ, trong ít tháng tới. Hơi đáng thất vọng là Lumia 1520 và Lumia 930, hai smartphone cao cấp của Microsoft, đều không được hỗ trợ trong đợt đầu.

Microsoft cũng khuyến cáo rằng bản build Technical Preview sẽ bị thiếu nhiều tính năng mà có thể bạn đã quen dùng trên Windows Phone 8.1. Bởi vậy, trừ khi bạn sở hữu cho mình một chiếc smartphone dự phòng, nếu không bạn chưa nên vội cài đặt bản build này. Nhưng nếu chấp nhận thử nghiệm, đổi lại bạn có thể trải nghiệm các tính năng mới của Windows 10 như ứng dụng ảnh, lịch, mail, nhạc, camera, tin nhắn. Bạn cũng có thể thiết lập ảnh nền toàn cảnh cho điện thoại giống như trên Android và iOS, thanh notification cho phép tương tác nhanh...

Theo Ictnews
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.