Nguyên liệu
- Gan heo: 600g
- Thịt ba chỉ: 250g
- Bánh mì: 50g
- Sữa tươi không đường
- Trứng gà: 1 quả
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm pate ngon như ngoài hàng
- Gan heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ. Sau đó đem ngâm gan vào sữa tươi không đường khoảng 20 - 30 phút để tiết chất độc và giảm mùi.
Vớt gan ra rửa lại lần nữa với nước sạch rồi đem xay nhuyễn.
- Thịt ba chỉ đem rửa sạch, để ráo nước rồi băm mịn.
- Bánh mì xé thành từng vụn nhỏ rồi đem ngâm trong sữa tươi không đường.
- Hành tỏi băm nhuyễn phi thơm, cho gan heo và thịt ba chỉ vào xào cùng. Cho các gia vị vào nêm vừa miệng ăn, xào cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín và khô nước thì tắt bếp.
- Cho trứng gà, bánh mì ngâm sữa vào chảo gan trộn đều, sau đó đem tất cả xay nhuyễn.
- Phết một lớp dầu ăn vào khuôn đựng pate, sau đó ho hỗn hợp vào và đem hấp cách thủy trong vòng 30 - 45 phút.
- Đợi pate nguội có thể đem ra sử dụng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mắt tủ lạnh để sử dụng dần.