Dưới đây là hướng dẫn cách làm một trong những món ăn vô cùng bình dân nhưng chất lượng thượng hạng.
Nộm rau muống
Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
– Rau muống: 1 mớ
– Chanh: 1 quả
– Ớt sừng: 1 – 2 quả
– Vừng trắng: 50gr
– Lạc: 100gr
– Đường: 100gr
– Nước mắm: 2 thìa canh
Cách làm
– Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch, để ráo.
– Đun sôi một nồi nước rồi cho rau muống vào luộc chín.
– Vừng rang vàng, xát vỏ. Lạc rang chín, xe vỏ, giã dập. Ớt thì bỏ hạt, thái chỉ.
– Chanh cắt đôi vắt lấy nước, cho đường, nước mắm vào khuấy cho đường tan. Có thể nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng.
– Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng rang, lạc rang, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng rồi.