Kỹ thuật làm “nộm dưa leo” nhanh, gọn và ngon, chỉ với 4 bước đơn giản

GD&TĐ - Nộm dưa leo trông rất đơn giản, nhưng nhiều lần chúng ta làm ở nhà lại không có hương vị như của một số nhà hàng. Tất cả là vì, bản chất cốt lõi của các món nộm như nộm dưa leo chủ yếu nằm ở gia vị.

Kỹ thuật làm “nộm dưa leo” nhanh, gọn và ngon, chỉ với 4 bước đơn giản

Dưới đây sẽ là 4 bước để giúp chúng ta làm được món nộm dưa leo như ý.

Một số tác dụng của dưa leo:

– Giàu vitamin E, chống lão hóa

– Có thể kéo dài tuổi thọ 

– Chức một số enzyme có hoạt tính sinh học mạnh mẽ.

– Có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể.

– Dùng nước ép dưa leo bôi lên da, có tác dụng dưỡng ẩm và làm căng nếp nhăn;

Bước 1: Chuẩn bị 1 quả dưa leo

Khi cắt dưa leo, tốt nhất là chúng ta nên cắt thế nào đó để tăng diện tích tiếp xúc của dưa leo với gia vị, làm như vậy để tăng sự thấm vị của dưa leo.

Bước 2:  Chuẩn bị phụ liệu

– Hành lá cắt nhỏ, rau mùi tây cắt thành từng đoạn, ớt đỏ xắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.

– Lạc rang

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt (trước tiên là làm ớt dầu)

– Chuẩn bị lượng vừng trắng và ớt bột (thêm theo sở thích cá nhân)

– Đun nóng dầu trong chảo

– Sau đó, đổ dầu đã đun nóng với một lượng không ngập qua ớt bột và vừng là được

– Thêm 7 muỗng canh dấm lạnh, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh dầu hạt tiêu, 1 muỗng canh xì dầu để có được tổng lượng dầu ớt khoảng 150 ml.

Cho nửa muỗng canh muối và một muỗng canh đường. Chúng ta có thể điều chỉnh tỷ lệ một chút theo sở thích của chính chúng ta!

Bước 4: Trộn đều

Đổ các nguyên liệu và nước sốt vào dưa leo và khuấy đều là ăn được.

Một số thông tin khác:

1. Dưa leo ăn sống tốt nhất là lựa chọn dưa leo hữu cơ, rửa sạch kỹ lưỡng, ăn cả vỏ, dinh dưỡng khá phong phú.

2. Nếu bạn không thể mua được dưa leo hữu cơ cũng không sao, có thể sử dụng dưa leo thông thường ở chợ. Đừng chọn loại dưa leo có hoa, đừng chọn loại thân không đồng đều, dưa leo tươi có độ giòn và độ xanh nhất định. Nếu bạn cầm lên thấy mềm là không còn tươi nữa

Bề mặt của dưa leo không phải càng nhiều gai càng tốt, nhưng bản thân nó sẽ có gai, và gai đã bị mất đi, thì chắc chắn không còn tươi nữa.

3. Nước sốt có thể được thay đổi theo khẩu vị riêng của mỗi người.

4. Thực phẩm sống, khi cắt, xin vui lòng rửa toàn bộ bàn cắt và dụng cụ cắt sạch sẽ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hủ tục nên bỏ

GD&TĐ - Lễ hội đâm trâu của người Ca Dong là một tập tục có từ ngàn xưa của những bộ tộc tựa lưng vào dãy Trường Sơn...