Cách nấu rau câu dừa thanh mát, thành công 100% từ lần đầu

GD&TĐ - Thạch dừa hay rau câu dừa là một món ăn vặt rất quen thuộc. Dưới đây là công thức để chúng ta có thể tự tay chế biến món ăn được nhiều người ưa chuộng này.

Cách nấu rau câu dừa thanh mát, thành công 100% từ lần đầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 quả dừa to nhiều nước 1 chút, tầm khoảng 2 lít
  • Đường (khoảng 200g – 300g)
  • Cơm dừa/cái dừa
  • Bột rau câu dừa.

Thực hiện:

Đổ nước dừa vào nồi và nấu cho nóng trước. 1 gói bột rau câu thường nấu được khoảng 3 lít nước như trong hướng dẫn nhưng có thể dùng 2 lít để có vị đậm đà hơn.

Trong lúc chờ nước nóng, chuẩn bị 3/4 chén đường (có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị từng người).

Cắt 1 gói bột rau câu cho vào chung với 3/4 chén đường vừa chuẩn bị. Trộn đều, làm như vậy sẽ giúp 1 lát nữa rau câu không bị vón cục khi cho vào nồi nước dừa.

Khi cảm thấy nước đã hơi sôi, một tay khuấy nồi nước, 1 tay cho dần chén hỗn hợp đường + bột rau câu vào.

Khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì mọi người cắt cơm dừa cho vào trong nồi. Khuấy thêm 1 tí nữa thôi rồi tắt bếp (có thể rót ra khuôn cho đẹp)

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: INT

Đến với bài thơ hay: Ngọt ngào tình mẹ

GD&TĐ - Tôi thực sự ấn tượng với bài thơ “Trong lời mẹ hát” của Trương Nam Hương, như một bản nhạc du dương, êm dịu về tình mẫu tử thiêng liêng.