Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 quả dừa to nhiều nước 1 chút, tầm khoảng 2 lít
- Đường (khoảng 200g – 300g)
- Cơm dừa/cái dừa
- Bột rau câu dừa.
Thực hiện:
Trong lúc chờ nước nóng, chuẩn bị 3/4 chén đường (có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị từng người).
Cắt 1 gói bột rau câu cho vào chung với 3/4 chén đường vừa chuẩn bị. Trộn đều, làm như vậy sẽ giúp 1 lát nữa rau câu không bị vón cục khi cho vào nồi nước dừa.
Khi cảm thấy nước đã hơi sôi, một tay khuấy nồi nước, 1 tay cho dần chén hỗn hợp đường + bột rau câu vào.
Khuấy đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì mọi người cắt cơm dừa cho vào trong nồi. Khuấy thêm 1 tí nữa thôi rồi tắt bếp (có thể rót ra khuôn cho đẹp)